Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tay Trái” – nơi sinh viên hòa mình vào không gian Nghệ thuật và Đời sống

PV - 05/05/2019, 15:00 GMT+7 | Văn hóa

Nhóm 13 họa sĩ (gồm: Nguyễn Quốc Dũng – Dzung Art, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Quốc Hưng, Hoàng Phương Liên, Bùi Việt Dũng, Nguyễn Văn Vũ, Ngô Xuân Phú, Phạm Hoài Thanh, Tô Chiêm, Trần Quang Minh, Trịnh Vũ Hiếu, Nguyễn Tú, Bùi Thắng) ở nhiều chuyên ngành khác nhau như hội họa, điêu khắc, thiết kế kiến trúc,.. đã cùng hội ngộ trong một bản hòa tấu về thị giác với gần 100 tác phẩm. Trước đó triển lãm cùng chủ đề đã được tổ chức thành công tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Trung tâm Triển lãm 29 Hàng Bài.

Trong buổi khai trương Không gian sáng tạo và Truyền cảm hứng Le Cerne của Trường phối hợp Tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp V-startup, GS.TS Trần Thọ Đạt chia sẻ: "Chúng ta sẽ phấn đấu trở thành một nền kinh tế phát triển, năng động, sáng tạo, đưa nền kinh tế Việt Nam trở thành một nền kinh tế ở mức độ phát triển cao, với mục tiêu và khát vọng hết sức rõ ràng. Đó là nền kinh tế thịnh vượng, một xã hội hài hòa và một tương lai bền vững.”

 

Với mong muốn không chỉ đổi mới khởi nghiệp sáng tạo mà còn phải đổi mới cả nền kinh tế thành kinh tế sáng tạo, việc đưa triển lãm tranh “Tay Trái” về trường được xem như một bước tiến giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nhiều hơn không chỉ về kinh tế mà cả các lĩnh vực sáng tạo khác bao gồm cả hội họa.

Concept chính của chương trình được lấy ý tưởng từ Kinh tế và Sáng tạo, qua đó mong muốn mang  những giá trị nghệ thuật có thể tiếp cận gần hơn với các bạn sinh viên, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được hòa mình vào không gian Nghệ thuật và Đời sống, nhằm khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo của sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung, khuyến khích mọi người chia sẻ ý tưởng của bản thân.

Trong khuôn khổ hoạt động Triển lãm, tại Thư viện Trường ĐH KTQD đã diễn ra Talkshow với sự góp mặt và trao đổi của sinh viên Kinh tế Quốc dân và nhóm họa sĩ Tay Trái.

 Các tác giả chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm