Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trao tặng gần 1.000 mũ bảo hiểm trong ngày hội "Vui cùng giao thông"

Thiên Thanh - 08/11/2018, 18:00 GMT+7 | Thời sự

Phát biểu tại sự kiện, Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia chia sẻ: “Tại Việt Nam, mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 1.900 trẻ em. Bên cạnh những nguyên nhân do người lớn vi phạm quy định về ATGT gây TNGT cho trẻ em thì nhiều vụ TNGT xảy ra thì các em vừa là nạn nhân, vừa là người gây tai nạn.

Hoạt động trao mũ bảo hiểm trong ngày hội “Vui cùng giao thông” là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm phổ biến kiến thức về ATGT, nâng cao nhận thức về tác dụng của việc đội mũ bảo hiểm sẽ giúp giảm 40% nguy cơ tử vong, giảm 70% mức độ chấn thương sọ não cho các cháu HS của Trường Tiểu học Ba Đình…”

Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg nhấn mạnh: “Chúng ta hãy là một tấm gương tốt cho các thành viên trong gia đình, bạn bè và giúp lan tỏa thông điệp này. Hãy luôn luôn đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn khi đi xe máy. Tôi muốn nhấn mạnh và mong muốn tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đều an toàn trong những chuyến đi”.

Ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP cho biết: “Mặc dù đã có sự tuân thủ cao về quay định mũ bảo hiểm bắt buộc ở người lớn, tỷ lể sử dụng mũ bảo hiểm ở trẻ em vẫn con thấp. Ty nhhieen, thông qua các chương trình mũ bảo hiểm cho trẻ em ở Việt Nam, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em đã tăng từ 40% lên đến khoảng 85-90% tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM”.

Sự kiện an toàn giao thông và trao tặng mũ bảo hiểm được thực hiện với sự hỗ trợ từ các công ty đa quốc gia Thụy Điển cùng các công ty ABB, Ericsson, SKF… đều nhằm mục đích bày tỏ sự cam kết ủng hộ sử dụng mũ bảo hiểm thích hợp và ngăn ngừa chấn thương nặng ở đầu đối với trẻ em Việt Nam.

Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Ba Đình trao quà lưu niệm cho Đại sứ Thụy Điển và Tổng giám đốc điều hành Quỹ AIP 
Các HS thực hiện thao tác cài quai mũ bảo hiểm đúng cách
Học sinh cùng các thầy cô,đại diện phụ huynh, Đại sứ Thụy Điển... nhảy đồng diễn toàn trường bài "Em yêu chiếc mũ bảo hiểm"
Hoạt náo viên của quỹ AIP hướng dẫn trò chơi "Đội mũ đúng - Về đích nhanh"
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm