rssheader

18/05/2021

Học sinh tìm hiểu về Áo dài qua chuyên đề tiếng Anh

H.Yến - 25/03/2019, 21:58 GMT+07 | Trao đổi
Học sinh tìm hiểu về Áo dài qua chuyên đề tiếng Anh

Mở đầu chuyên đề, học sinh được nghe giới thiệu về tà áo dài Việt Nam. Tiếp theo là phần trình diễn áo dài do các em học sinh khối 6, 7 cùng với sự tham gia của các giáo viên trong tổ Tiếng Anh.

Màn trình diễn áo dài của cô và trò  

Màn phối hợp trình diễn hết sức nhịp nhàng giữa cô và trò đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các em học sinh toàn trường. Sau phần mở màn sôi nổi và đẹp mắt, các em hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến vẻ đẹp áo dài Việt Nam và các thông tin về Lễ hội Áo dài lần thứ 6 vừa được tổ chức tại TP.HCM.

 Học sinh tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến Áo dài 

Chuyên đề khép lại với tiết mục nhảy hiện đại của các em học sinh trên nền nhạc Cô Ba Sài Gòn vô cùng sôi động nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, bạn bè.

 Tiết mục Cô Ba Sài Gòn được các em tự biên tự diễn

Cô Võ Thị Hồng Yến, tổ trưởng tổ tiếng Anh của trường cho biết: Ngoài việc rèn luyện, học thêm từ vựng, cũng như trau dồi khả năng nghe nói tiếng Anh, chuyên đề còn giúp cho học sinh thấy được nét đẹp duyên dáng kín đáo nhưng không kém phần năng động của tà áo dài Việt Nam.

 Những bức tranh về áo dài được học sinh treo khắp sân trường 

Các em hiểu biết thêm về ý nghĩa của lễ hội áo dài thành phố, từ đó khơi gợi trong các em niềm tự hào bản sắc và ý thức giữ gìn, bảo tồn nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

 Một thiết kế áo dài của học sinh
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm