rssheader

23/04/2021

Giúp học sinh yêu thích Hóa học học tốt về hợp chất vòng của nitơ

Hải Bình - 20/04/2018, 19:39 GMT+07 | Trao đổi
Giúp học sinh yêu thích Hóa học học tốt về hợp chất vòng của nitơ

Theo cô Nguyễn Hồng Thư – giáo viên Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) – trong chương trình giảng dạy môn Hóa học ở phổ thông, hoá học các hợp chất dị vòng ít được đề cập đến. Trong nội dung thi tốt nghiệp, đại học hầu như không yêu cầu kiến thức về hợp chất dị vòng.

Trong nội dung thi học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế, hợp chất dị vòng là mảng kiến thức rất quan trọng, kiến thức rộng và rất khó. Đây là vấn đề khó khăn cho giáo viên cũng như học sinh khi học phần kiến thức này.

Xuất phát từ thực tế đó, cô Nguyễn Hồng Thư cho biết đã sưu tầm và tập hợp lại một số lí thuyết, câu hỏi và bài tập theo chuyên đề “Một số vấn đề về hợp chất vòng của nitơ ” với hi vọng đây là cuốn tài liệu hữu ích cho giáo viên và học sinh yêu thích môn Hóa học.

Sưu tầm và tập hợp lại một số lí thuyết, câu hỏi và bài tập về “Một số vấn đề về hợp chất vòng của nitơ” dùng cho học sinh lớp chuyên Hoá học và cho những học sinh yêu thích bộ môn Hóa học ở bậc THPT, giúp học sinh học tốt hơn và chuẩn bị tốt hơn cho các kỳ thi học sinh giỏi Hóa học cả về lý thuyết – bài tập – phương pháp giải, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Hóa học.

Chuyên đề này, cô Thư đã áp dụng cho giảng dạy lớp chuyên và đã có những kết quả nhất định.

Xem chi tiết chuyên đề được cô Nguyễn Hồng Thư chia sẻ TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm