rssheader

17/09/2021

Đề thi Văn vào lớp 10 ở Thanh Hóa: Phần nghị luận xã hội gần gũi với đời sống

Đan Lê - Hồng Đức - 04/06/2021, 18:11 GMT+07 | Trao đổi
Nhiều thí sinh tỏ ra phấn chấn sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn.  Nhiều thí sinh tỏ ra phấn chấn sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn.

Chiều 4/6, các sỹ tử tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2, môn ngữ Văn với thời gian làm bài 120 phút.

Sau khi hoàn tất bài thi, nhiều TS cho biết, đề thi năm không gây khó cho các em. Nội dung câu hỏi tập trung vào những phần cơ bản, nhưng vẫn kiểm tra được toàn diện kiến thức của học sinh. Hầu hết TS tự tin với bài thi của mình vì đã ôn tập kỹ.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, nhiều thí sinh cảm thấy thoải mái vì đề thi không quá khó.

Em Vũ Thị Thanh, điểm thi Trường THPT Quảng Xương I, cho biết: “Đề thi môn Văn tương đối dễ, tất cả các phần thi đã được em ôn luyện khá kỹ nên không gặp khó khăn gì. Hi vọng có thể đạt điểm cao”.

Tại điểm Trường THPT Đào Duy Từ, em Bùi Ngọc Hải (TP Thanh Hóa), nhận xét: “Đề thi môn Văn năm nay không quá khó, vừa sức và không có sự phân loại học sinh.

Câu nghị luận văn học em cũng làm khá ổn, nên em tự tin với điểm thi của mình. Còn phần nghị luận xã hội khá gần gũi với đời sống, em đã vận dụng kiến thức bên ngoài để làm bài thi”.

Đề thi môn ngữ Văn, kỳ thi lớp 10 năm 2021-2022 tại Thanh Hóa

Cô giáo Lê Thanh, Tổ trưởng tổ Văn Trường THPT Quảng Xương I, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đánh giá: “Đề thi môn Văn năm nay đảm bảo tính chính xác, khoa học.

Phần đọc hiểu và nghị luận xã hội ra ở mức độ vừa phải, nhẹ nhàng, đề cập đến những vấn đề được mọi người quan tâm, cần thiết trong cuộc sống. Đồng thời, có tính giáo dục sâu sắc”.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ngày 4/6, hơn 38.000 thí sinh (TS) của tỉnh này tham dự kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022. Buổi sáng, các em dự thi môn Toán, buổi chiều TS dự thi môn ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

Phụ huynh xếp hàng đón thí sinh ở cổng trường.

Tại kỳ thi năm nay, có 38.584 TS đăng ký dự thi. Theo kế hoạch, tỉnh Thanh Hóa sẽ tuyển 32.524 chỉ tiêu vào lớp 10 THPT hệ công lập.

Cũng theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, số thí sinh đăng ký dự thi là 38.584, nhưng trong buổi thi môn Toán, chỉ có 38.205 em dự thi (đạt tỉ lệ 99.02%). Số thí sinh vắng mặt tại phòng thi là 379 em. Buổi thi môn ngữ Văn chiều cùng ngày, số thí sinh vắng mặt tại phòng thi là 387 em.

Công tác tổ chức thi tại 86 Hội đồng thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và không có cán bộ coi thi. Có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 1 em bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi được thực hiện nghiêm túc.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, tại kỳ thi này có 1 thí sinh ở  Hội đồng thi THPT Triệu Sơn 4 không tham gia thi, vì thuộc diện F1 tại TP Hồ Chí Minh, hiện em này đang bị cách ly.

Còn tại Hội đồng thi THPT Hoằng Hoá 3, có 1 thí sinh là F1 đã hết cách ly, nên được bố trí thi tại phòng thi riêng. Tại Hội đồng thi THCS&THPT Bá Thước, có 1 thí sinh từ Bắc Giang về (không phải là F1, F2 nhưng vẫn bị cách ly), cũng được bố trí thi tại phòng thi riêng.

Theo lịch thi, sáng 5/6 thí sinh thi môn tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh dự thi vào Trường THPT Chuyên Lam Sơn (dự thi môn chuyên, thời gian làm bài 150 phút). Tất cả các bài thi đều làm theo hình thức tự luận. Riêng bài thi môn tiếng Anh chuyên, các em thi thêm kỹ năng nghe.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm