rssheader

19/09/2020

Đề thi tiếng Anh vào 10 Hà Nội: Nhiều học sinh sẽ đạt điểm 10

17/07/2020, 18:17 GMT+07 | Trao đổi
Đề thi tiếng Anh vào 10 Hà Nội: Nhiều học sinh sẽ đạt điểm 10

Thầy Nguyễn Trung Nguyên, giáo viên Tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết: Đề thi tiếng Anh vào 10 năm nay tại Hà Nội rất hay, khai thác các kiến thức quan trọng mà học sinh đã học trong suốt quá trình học THCS đặc biệt là chương trình của lớp 9. Thêm nữa, đề thi cũng cung cấp kiến thức văn hóa hấp dẫn cho học sinh ở trong bài đọc hiểu (về Vịnh Hạ Long và môi trường).

Về cấu trúc đề thi, đề thi năm nay hoàn toàn trắc nghiệm, khác với đề thi năm ngoái. Điều này hoàn toàn phù hợp với chương trình giảm tải của Bộ GD&ĐT do dịch Covid-19. Có lẽ vì vậy mà đề thi năm nay dễ hơn đề thi năm trước, và sẽ có thể có nhiều điểm 9, 10 trong môn tiếng Anh này.

Cô Nguyễn Thị Mai Hương, giáo viên Tiếng Anh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) cũng đánh giá: Đề ra vừa sức với các chủ điểm từ vựng phổ biến và cơ bản, nằm trong chương trình sách giáo khoa. Chủ đề từ vựng tập trung vào danh lam thắng cảnh và hoạt động cộng đồng, đây là 2 chủ đề phổ biến trong chương trình sách giáo khoa lớp 8 và 9. Phổ điểm học sinh có thể đạt được rơi vào 6 – 7 điểm. Với học sinh giỏi sẽ có nhiều điểm 10.

Còn các cô Tạ Thị Thanh Hiền và Nguyễn Việt Hà, những giáo viên quen thuộc trên VTV7 cho biết, đề thi năm nay đề thi vừa sức, sát với chương trình, đặc biệt là nội dung chương trình lớp 9. Những bạn nào ôn thi cẩn thận thì đã vượt qua môn thi này tốt đẹp. Rất nhiều bạn sẽ đạt điểm 10.

Xem video giải đề thi tại đây>>>

Đề thi mã 004

Đề thi mã 008:


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm