rssheader

24/06/2021

Bí quyết ôn thi trong ngày cuối cùng

Lan Anh (ghi) - 20/06/2017, 14:12 GMT+07 | Trao đổi
Bí quyết ôn thi trong ngày cuối cùng

Trước hết, các em học sinh cần giải tỏa các áp lực trước khi bước vào phòng thi: Cách li những thứ có thể gây stress và trầm cảm, tránh lướt facebook để đọc những thứ vô bổ, không cần thiết.

Về kiến thức, các em cần tổng ôn tập lại các môn trắc nghiệm.

Các em hãy lấy 3 đề minh họa 3 lần ra để đọc lại, chú ý các phần kiến thức cần nắm vững. Thấy chỗ nào kiến thức hổng, không nhớ rõ thì lấy sách giáo khoa ra đọc lại và ghi chú vào sổ tay.

Hãy nhớ là 60% câu ở mức độ tốt nghiệp nhiều lý thuyết nên các em phải nắm vững bản chất và lý thuyết thì mới mong được điểm cao được.

Đối với môn Vật lý và môn Hóa học thì nếu có thời gian lấy SGK lớp 12 ra đọc lại từ đầu đến cuối một lượt, coi như tổng ôn luôn.

Hoàng Đình Quang- Thủ khoa tốt nghiệp ĐH Ngoại thương 2016
Trong tâm trí lúc nào cũng phải ghi nhớ: Khi đi thi phải làm chính xác câu dễ, câu trung bình, không được dành quá nhiều thời gian cho các câu quá khó, và dành ít nhất 4 phút để điền đáp án trắc nghiệm. Vì nếu không dành đủ thời gian, các em sẽ không kịp điền đáp án khi đó thì coi như bao nhiêu nỗ lực mất hết.

Bên cạnh kiến thức thì sức khỏe cũng là vấn đề rất quan trọng giúp các em đạt được kết quả tốt trong kì thi.

Khi bước vào kì thi, các em cần cố gắng giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin, ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ. Nghiêm cấm ăn vặt và ăn những món lạ vì sẽ dễ bị đau bụng.

Khi đi thi nhớ đến sớm 1h để chuẩn bị thủ tục và mang theo ít nhất 500.000 đồng trong túi để phòng trường hợp bất trắc còn xử lý.

Trước khi đi thi, cần xem lại một lượt danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để tránh thiếu sót. Nếu lúc đi thi mà thiếu giấy tờ thì phải hỏi giám thị ngay, sẽ được hướng dẫn cách giải quyết.

Nghiêm cấm mang điện thoại vào phòng thi hoặc uống rượu bia. Những năm gần đây đã có rất nhiều trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi mặc dù không sử dụng. Cũng có trường hợp uống rượu bia nên ngủ quên, đến thi muộn.

Chúc các em học và thi tốt, chấp hành nghiêm túc và chính xác các hướng dẫn của giám thị phòng thi!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm