Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TP.HCM: Xử lý phòng dịch với trường hợp nhập cảnh từ Campuchia

Tiến Vượng - 19/05/2020, 07:04 GMT+7 | Thời sự
Khử khuẩn tại hộ gia đình (Ảnh minh họa: Trung tâm Y tế Tân Bình)Khử khuẩn tại hộ gia đình (Ảnh minh họa: Trung tâm Y tế Tân Bình)

Theo đó, Trung tâm Y tế quận Tân Bình- TP.HCM đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này. Tối 13/5, người này đã đi từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào – Châu Đốc, đến nhà hai người thân chơi và lưu trú tại đây. Sáng ngày 16/5 người này di chuyển vào TP.HCM bằng xe khách.

Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm. Điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên. Người sống trong cùng hộ gia đình gồm: Chồng và hai con được hướng dẫn cách ly theo quy định. Tiến hành khử trùng hộ gia đình.

Trung tâm y tế Quận Tân Bình- TP.HCM tiếp tục tăng cường truyền thông các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có trường hợp nhiễm Covid - 19 trên địa bàn. Qua đó, người dân không nên lơ là, chủ quan vì khả năng dịch bệnh có thể xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hện các biện pháp phòng bệnh đã được Ngành Y tế khuyến cáo.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm