Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TPHCM: Khởi tố, bắt giam giám đốc Công ty Lê An

Như Ý - 23/05/2020, 13:08 GMT+7 | Pháp luật
Nguyễn Bá Nhựt (30 tuổi, Giám đốc Công ty Lê An).Nguyễn Bá Nhựt (30 tuổi, Giám đốc Công ty Lê An).

Theo đó, CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Bá Nhựt (30 tuổi, ngụ Q.2, Giám đốc Công ty Lê An có trụ sở tại P.Thảo Điền, Q.2) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03, Công an TPHCM) có 14 cá nhân trên địa bàn TPHCM có ký hợp đồng với Công ty Lê An, với nội dung cho Công ty Lê An thuê xe ô tô tự lái với giá thuê từ 8 triệu đến 20 triệu đồng/tháng tùy theo xe. Tuy nhiên đến tháng 2/2020, các chủ xe cho thuê kiểm tra thiết bị định vị xe qua điện thoại thì thấy bị ngắt định vị, đồng thời Nguyễn Bá Nhựt không thanh toán tiền thuê xe như thỏa thuận hợp đồng. Đại diện các chủ xe liên lạc và đến Công ty Lê An tìm gặp nhưng bị Nhựt lẩn tránh. Nghi ngờ Nhựt chiếm đoạt tài sản nên các bị hại làm đơn tố cáo gửi Công an TPHCM.

Kết quả điều điều tra, PC03 xác định, Nhựt bắt đầu kinh doanh dịch vụ vận tải, cho thuê xe ô tô từ khoảng tháng 8/2017, nguồn xe ô tô là do Nhựt đứng tên cá nhân thuê lại của người khác. Đến tháng 4/2018, hoạt động kinh doanh thua lỗ, nhưng Nhựt vẫn tiếp tục ký hợp đồng thuê xe ô tô mới của nhiều người với giá từ 8 triệu - 20 triệu đồng/tháng.

Do làm ăn thua lỗ và để trả tiền thuê xe, tiền vay lãi suất cao nên Nhựt nảy sinh ý định tiếp tục thuê xe để cầm cố các xe ô tô, lấy tiền trả tiền thuê xe của những chủ sở hữu có phát sinh hợp đồng cho thuê trước đó và trả tiền vay nóng ngoài xã hội.

Sau đó, dù tiếp tục thua lỗ không có khả năng chi trả những khoản vay, nhưng Nhựt vẫn thành lập Công ty Lê An vào tháng 4/2019 để có thể thuê được nhiều xe hơn và thuê được xe có giá trị cao hơn. Sau đó, Nhựt đã ký nhiều hợp đồng thuê xe và mang xe đi cầm cố cho N.T.H (ngụ Q.Bình Thạnh) và H.M.TN (ngụ Q.1) với giá từ 100 triệu đến 200 triệu đồng/chiếc.

Kết quả điều tra ban đầu xác định tổng số tiền Nhựt cầm cố được là hơn 3 tỉ đồng. Hiện PC03 đang điều tra mở rộng vụ án. PC03 kêu gọi những ai là bị hại của Nhựt cần liên hệ PC03 Công an TPHCM tại địa chỉ 674 đường 3/2 ( P.14, Q.10, TPHCM) để được đảm bảo quyền lợi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm