TP.HCM lo chìm tàu, lật đò trong cao điểm mùa mưa bão

“Sáu tháng cao điểm mùa mưa bão đã bắt đầu, Sở GTVT thực sự lo lắng các vụ tai nạn đường sông có thể xảy ra bất cứ lúc nào!”
TP.HCM lo chìm tàu, lật đò trong cao điểm mùa mưa bão

Đó là ý kiến của ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT sáng nay 17-6 tại cuộc làm việc với các cơ quan quản lý, chủ bến, chủ tàu khách, tàu du lịch trên địa bàn TP.

TP.HCM lo chim tau, lat do trong cao diem mua mua bao - Anh 1

Nơi để áo phao bên mạn đò trở thành nơi trốn nắng mưa của người đi đò.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP, nỗi lo chìm tàu, lật đò, chết nhiều người có thể sẽ xảy ra trên sông nước Sài Gòn là có thực và vụ lật tàu du lịch Thảo Vân 2 ở Đà Nẵng là bài học lớn về công tác quản lý nhà nước, về sử dụng phương tiện và người lái.

Theo Sở GTVT, hiện TP có 31 bến khách ngang sông. Dù chưa xảy ra vụ tai nạn nào nhưng đây là những điểm đen về an toàn giao thông đường thủy với các biểu hiện phổ biến là chủ đò, bến dễ dãi cho khách lên đò, tàu qua sông mà không buộc họ phải mặc áo phao…

TP.HCM lo chim tau, lat do trong cao diem mua mua bao - Anh 2

Đò đã rời bến nhưng nhiều khách vẫn không mặc áo phao và ngồi vắt vẻo trên xe máy ở gần nơi mỏ bàn phà.

Quan ngại lớn nhất là hiện TP có khá nhiều bến hoạt động mang tính phục vụ hộ gia đình nên công tác quản lý rất khó khăn.

Theo Cảng vụ đường thủy nội địa, nếu đã được hướng dẫn các quy định về quản lý ghe, thuyền, về giờ rời - cập bến mà chủ bến, chủ ghe không thực hiện thì mọi sự cố tai nạn xảy ra họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật…

Theo PLO
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.