TP.HCM kiến nghị lùi thời gian cho học sinh tạm nghỉ học

TP.HCM kiến nghị lùi thời gian cho học sinh tạm nghỉ học

Công văn của UBND TP.HCM nêu rõ: Căn cứ Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/2/2020 của Bộ GD&ĐT về kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới.

Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho học sinh luôn phải đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, chuẩn bị cho năm học 2020-2021 của cả nước, giúp cho học sinh, phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân.

TP.HCM kiến nghị lùi thời gian cho học sinh tạm nghỉ học ảnh 1
 Công văn mới nhất kiến nghị cho học sinh TP.HCM nghỉ học hết tháng 3/2020 của lãnh đạo TP.HCM

UBND TP.HCM kiến nghị  Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH 2 vấn đề sau:

1.    Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3/2020.

2.    Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7/2020, dời kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 đến cuối tháng 7/2020.

Trước việc UBND TP.HCM chính thức có Văn bản kiến nghị trình Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ LĐTB&XH, ghi nhận nhanh ý kiến từ vài hiệu trưởng  cho thấy: Đang có hai luồng ý kiến trái ngược nhau.

Phía các trường ngoài công lập, đặc biệt là khối mầm non thì cho rằng không nhất thiết phải nghỉ học hết tháng 3/2020 khi dịch Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung, TP.HCM nói riêng đã cơ bản không còn những tiềm ẩn (không còn ca nhiễm).

Còn với các trường cộng lập, các hiệu trưởng cho rằng, nếu UBND TP.HCM yêu cầu thì vẫn nên nghỉ để đảm bảo tốt nhất sự an toàn và sức khỏe cho học sinh.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.