TP.HCM còn gần 2.200 người đang cách ly tập trung

GD&TĐ - Sáng 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện còn 2.184 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 289 người.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh vừa cập nhật thông tin về dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM tính đến 7 giờ ngày 04/3/2021.

Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện tại trong ngày 03/3, không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, có thêm 01 trường hợp khỏi bệnh.

Tính đến sáng 4/3, Thành phố Hồ Chí Minh đã trải qua 21 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Hiện số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 204 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh. Thành phố chỉ còn 6 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị và đều có sức khỏe ổn định.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn Thành phố, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh hiện còn số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.184 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 289 người.

Về vấn đề xử lý phòng chống dịch khi phát hiện trường hợp nhiễm mới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố vẫn đang tiến hành tổ chức, xử lý phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện trường hợp nhiễm mới.

Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Cùng với đó, thành phố cũng triển khai tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp; Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (hcdc.vn).

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo:

1. Cảnh giác vì nguy cơ dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu.

2. Không khạc nhổ, không vứt khẩu trang bừa bãi.

3. Che kín mũi miệng khi ho, hắt hơi.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.