Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tổng thống Nga và Ukraine thảo luận về các thỏa thuận của “Bộ tứ Normandy”

Ngô Chuyên - 27/07/2020, 20:33 GMT+7 | Thế giới
Tổng thống Volodymyr Zelensky và Tổng thống Vladimir PutinTổng thống Volodymyr Zelensky và Tổng thống Vladimir Putin

Cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin và Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thảo luận về việc thực hiện các thỏa thuận của Bộ Tứ Normandy, đạt được tại hội nghị thượng đỉnh Paris vào tháng 12/2019, và các điều kiện cần thiết cho hội nghị thượng đỉnh tiếp theo ở Berlin.

"Trong cuộc điện đàm, việc thực hiện các thỏa thuận đạt được trong Hội nghị thượng đỉnh Bộ Tứ Normandy vào ngày 9 tháng 12 năm 2019 tại Paris đã được thảo luận, nhấn mạnh cần phải thực hiện thành công các thỏa thuận mà bốn nhà lãnh đạo đã đạt được này, trong bối cảnh cần thiết tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bộ Tứ Normandy tiếp theo tại Berlin," thông điệp trên trang web của văn phòng Tổng thống Ukraine viết.

Tại hội nghị thượng đỉnh Bộ Tứ Normandy đầu tiên trong ba năm, được tổ chức tại Paris vào ngày 9 tháng 12 năm 2019, các bên đã thông qua một thông cáo chung và thống nhất tổ chức hội đàm tại Berlin sau bốn tháng để tiếp tục giải quyết tình hình ở Donbass. Tài liệu nhấn mạnh rằng các thỏa thuận Minsk vẫn là cơ sở để hoạt động theo “định dạng Normandy”.

Tuy nhiên, cuộc họp của nhà lãnh đạo các nước ở Berlin đã không diễn ra do tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới và sự thất bại của phía Ukraine trong việc tuân thủ các thỏa thuận trước đó.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm