Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tình yêu biển đảo qua những bức ảnh Trường Sa

Hiền Anh - 14/08/2018, 17:00 GMT+7 | Văn hóa
Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà (đứng giữa) cùng bạn bè	đồng nghiệp trong ngày triển lãm ảnh Nhà báo Nguyễn Mỹ Trà (đứng giữa) cùng bạn bè đồng nghiệp trong ngày triển lãm ảnh "Trường Sa trong ta"

Ý tưởng thực hiện một triển lãm chung về Trường Sa mang tên “Trường Sa trong ta” được bắt đầu khi Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Trần Thị Thu Đông, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trở về sau chuyến đi đầu tiên tới mảnh đất cực Đông của Tổ quốc.

Mong muốn được đóng góp lan tỏa tình yêu biển đảo, tình yêu Trường Sa luôn là điều trăn trở của những người nghệ sĩ và các nhà báo. Bởi vậy, ý tưởng của NSNA Trần Thị Thu Đông ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ. Nhiều nhà báo, nhà nhiếp ảnh đã đến Trường Sa đã cùng tập hợp những bức ảnh đẹp nhất, trân quý nhất. Họ đã cùng nhau trăn trở khi chọn ra cái tên cho cuộc triển lãm ảnh này.

Cuối cùng, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương là người đã đặt tên cho triển lãm này là “Trường Sa trong ta” như một sự hội tụ tình cảm đầy thân thương, ấm áp của những người dân đất liền với đảo xa.

Người dân đến chiêm ngưỡng các bức ảnh đẹp về Trường Sa tại Triển lãm

Triển lãm “Trường Sa trong ta” là một sự hội tụ và tiếp nối cảm xúc yêu thương chân tình với Trường Sa và ước muốn lan tỏa rộng rãi tình yêu biển đảo đến cộng đồng của 12 nhà báo, NSNA Việt Nam. Nhóm 12 nhà báo, NSNA Việt Nam những người được may mắn đến với Trường Sa đã cùng nhau tổ chức giới thiệu với công chúng 120 bức ảnh sinh động, chân thực ghi nhận được qua các chuyến đi.

Những bức ảnh tại triển lãm đã phản ánh chân thực cuộc sống, cảnh vật, con người... ở Trường Sa. Thông qua những bức ảnh này, các nhà báo, các NSNA bày tỏ tình cảm, tình yêu thương của mình một cách sâu sắc với biển đảo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm