Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tiện tay tắt máy tính hộ vợ, chồng phát hiện bí mật động trời

- 24/04/2019, 20:27 GMT+7 | Gia đình

Vợ chồng Vũ và Nhung lấy nhau đã 7 năm nay và có một cô công chúa 5 tuổi. Tất nhiên cuộc sống hôn nhân không tránh khỏi những mâu thuẫn hay cãi vã, nhưng nhìn chung họ là một gia đình hạnh phúc, trở thành hình mẫu của nhiều người xung quanh.

Không phải chủ quan nhưng đôi lúc Vũ thấy vợ chồng mình được ngưỡng mộ cũng chẳng có gì lạ. Đều là dân tỉnh lẻ ra thành phố lập nghiệp nhưng nhờ ý chí cũng như nỗ lực, cả hai vợ chồng anh đều có việc làm ổn định với mức lương khá cao. Bên cạnh đó họ cũng có một căn chung cư nhỏ và chuẩn bị mua xe để tiện cho việc đi lại.

Tuy nhiên điều khiến Vũ hài lòng nhất trong cuộc đời mình có lẽ là lấy được Nhung. Cô là một người dâu hiền vợ đảm đúng nghĩa.

Nhà Vũ đông anh em, cũng chẳng phải giàu có gì nhưng cô chưa một lần than vãn hay khó chịu với nhà chồng. Ngược lại, cứ lễ tết là cô lại lo lắng quà cáp không thiếu sót thứ gì. Hoặc những lúc bố mẹ chồng đau ốm, phải lên thành phố chữa bệnh, đều do một tay cô chăm sóc.

Để đáp lại những hi sinh của vợ cho mình và gia đình mình, Vũ luôn cố gắng hết mình để làm một người chồng, người cha tốt nhất có thể. Đi làm thì không nói nhưng hễ về nhà là anh lại xắn tay vào giúp vợ việc nhà và trông con. Cuối tuần anh cũng sẵn sàng từ chối bù khú với bạn bè để đưa vợ con đi chơi.

Tiện tay tắt máy tính hộ vợ, chồng phát hiện bí mật động trời sau lớp vỏ bọc mẹ hiền vợ đảm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Suốt 7 năm qua, anh luôn nghĩ mình đủ tốt, yêu vợ đủ nhiều để làm vợ mãn nguyện hạnh phúc. Anh đinh ninh rằng ngoài mình ra, Nhung sẽ chẳng tơ tưởng đến một người đàn ông nào khác vì làm gì có ai yêu thương, chiều chuộng cô ấy như anh. Thế nên có nằm mơ Vũ cũng không tưởng tượng được vợ đã có những phút vụng trộm sau lưng mình.

Gần đây, Nhung đang có một dự án lớn nên ngoài giờ làm ở công ty, cô còn thương xuyên phải mang việc về nhà làm. Thương vợ vất vả nên bình thường Vũ đều là người cho con ngủ. Thế nhưng hôm qua, con bé cứ nằng nặc đòi mẹ cho ngủ nên cô đành phải bỏ dở việc để bế con về phòng.

Trong phòng làm việc, máy tính của Nhung vẫn mở trên bàn. Thấy muộn rồi nên Vũ tiện tay tắt luôn máy tính cho vợ. Nhưng nào ngờ, anh phát hiện ra cuộc trò chuyện ở góc màn hình:

- Em dạo này thế nào rồi? Vẫn sống tốt chứ. Từ dạo đó đến nay thỉnh thoảng anh vẫn nhớ tới em.

- Nếu anh thật lòng thương em thì hãy quên em đi. Ba năm đủ để quên và đủ để em dằn vặt bản thân rồi. Với em, đó là kỉ niệm không đáng nhớ. Em không muốn lại có lỗi với chồng em nữa nên hi vọng anh sẽ không còn liên lạc với em nữa.

- Ừ. Anh xin lỗi. Anh sẽ không làm phiền em nữa. Chào em.

Tiện tay tắt máy tính hộ vợ, chồng phát hiện bí mật động trời sau lớp vỏ bọc mẹ hiền vợ đảm - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Đoạn hội thoại ngắn ngủi như thế thôi nhưng đủ lớn để khiến lòng Vũ nổi giông bão. Anh không biết người đàn ông đó là ai, càng không biết họ qua lại với nhau lúc nào. Nhưng rõ ràng người vợ anh vẫn tự hào đã từng cắm cho anh 1 chiếc sừng thật dài mà anh chẳng hề hay biết.

Thậm chí anh còn luôn cảm thấy hạnh phúc vì đã lấy được cô ấy làm vợ. Thật trớ trêu!

Vũ yêu vợ, yêu rất nhiều nên mới có cảm giác đau đớn thế này. Dù vợ và người đàn ông đã chấm dứt từ rất lâu rồi và Nhung còn cự tuyệt anh ta nhưng khi biết chuyện, anh chẳng thể nào bình thường được. Tất cả những lời nói cũng như hành động của cô ấy chỉ toàn đem lại cho anh cảm giác dối trá, giả tạo mà thôi.

Thật lòng mà nói thì Vũ chưa từng mảy may nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng anh lại không biết nên im lặng hay nói ra tất cả, nên xem Nhung phản ứng thế nào hay diễn tiếp màn kịch yêu thương hạnh phúc đây?

Theo helino.ttvn.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm