Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tiền Giang khởi động Tuần lễ tiêm chủng năm 2019

Xuân Uyên - 24/05/2019, 08:44 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2019 do Sở Y tế tỉnh Tiền Giang tổ chức.Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2019 do Sở Y tế tỉnh Tiền Giang tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - ông Nguyễn Hữu Diệp đã nên lên vai trò, công dụng và lợi ích của vắc-xin và chương trình tiêm chủng mở rộng là một trong những biện pháp quan trọng nhất để tạo ra sức đề kháng, phòng các bệnh truyền nhiễm phổ biến, nguy hiểm…

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị các bậc cha mẹ hãy đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch trong tiêm chủng thường xuyên.

Chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể cần quan tâm, đảm bảo đủ kinh phí để triển khai công tác tiêm chủng, phòng chống dịch ở địa phương… và khẳng định ở mỗi lứa tuổi vắc xin cứu mạng sống, bảo vệ trẻ em và bảo vệ chính chúng ta. Mang lại mạng sống và tương lai cho trẻ em và cho chính chúng ta.

Được biết, Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế thế giới và Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc, chương trình tiêm chủng mở rộng được triển khai năm 1981.

Qua 38 năm thực hiện tiêm chủng mở rộng, Việt Nam đã thanh toán được bệnh Bại liệt vào năm 2000, loại trừ Uốn ván sơ sinh vào năm 2005, khống chế và tiến tới loại trừ bệnh Sởi, bệnh Viêm gan B, ngừa Sởi, Rubella… dựa vào tiêm chủng thường xuyên.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông về tiêm chủng nhằm nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của tiêm chủng vắc-xin, duy trì thành quả tiêm chủng mở rộng. Qua đó, sẽ giúp người dân nhận thức đúng lợi ích của tiêm chủng mở rộng và thực hiện tiêm chúng đầy đủ và đúng lịch.

Sau lễ phát động, Đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn khối cơ quan tỉnh và Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang tham gia diễu hành cổ động Tuần lễ tiêm chủng trên khắp các tuyến đường ở TP Mỹ Tho.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm