Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thủ tướng Israel thừa nhận tiếp tục ngăn Iran cố thủ ở Syria

Hải Yến - 13/02/2019, 09:37 GMT+7 | Thế giới
Thủ tướng Israel Benjamin NetanyahuThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

“Chúng tôi hoạt động hàng ngày, bao gồm cả hôm qua, để chống lại Iran và nỗ lực của cố thủ của họ trong khu vực” – ông Netanyahu nói  khi sắp tới tham dự hội thảo Trung Đông ở Warsaw, Ba Lan vào hôm qua (12/2) khi khẳng định cuộc tấn công vào tỉnh Quneitra của Syria hôm đầu tuần.

Ông Netanyahu đã buộc tội Iran bám vào Syria để sử dụng nơi đây làm bàn đạp tấn công Israel. Thủ tướng Israel chỉ ra rằng Iran đã lớn tiếng đe dọa Israel khi nước này tiếp tục chiến dịch đánh bom ở Syria.

Nhà lãnh đạo Israel đã thề sẽ tiêu diệt Iran nếu tiếp tục đưa ra những lời đe dọa.

“Iran đang đưa ra những mối đe dọa chống lại chúng tôi. Vào dịp kỷ niệm 40 năm cách mạng của họ, họ đã dọa phá hủy Tel Aviv và Haifa. Tôi nói rằng họ sẽ thất bại và nếu họ cố gắng thì đó sẽ là lễ kỷ niệm cuối cùng của họ” – ông nói.

Tháng trước, một quan chức cao cấp của Lực lượng Bảo vệ cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã cảnh báo Tehran sẽ xóa sổ Israel ra khỏi bản đồ nếu họ “làm bất kỳ điều gì dẫn tới một cuộc chiến tranh mới”. Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi Lực lượng phòng vệ Israel tiến hành các cuộc tấn công lớn chống lại lực lượng IRGC ở Syria.

Tuy nhiên, Iran vẫn chưa đáp trả cuộc tấn công trên của Israel.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Syria, Israel thường xuyên ném bom vào lãnh thổ Syria vì cho rằng nhắm vào đại diện của Iran ở đó, bao gồm cả Hezbollah. Những cuộc tấn công này bị Damascus lên án là vi phạm chủ quyền Syria.

Cuộc tấn công mới nhất diễn ra vào tối 11/2, hãng tin SANA của Syria cho biết Israel đã tấn công nhằm vào một số địa điểm ở tỉnh Quneitra. Dẫn lời một nguồn tin, SANA nói rằng Israel đã phá hủy một bệnh viện Quneitra bằng 4 tên lửa và tấn công một trạm an ninh, gây tổn thất về vật chất.

Các cuộc tấn công thường xuyên của Israel vào Syria đã khiến Tehran lên tiếng, tuần trước Iran cảnh báo “nghiền nát và đáp trả tương xứng” nếu Israel không dừng chiến dịch đánh bom liên tục của mình.

Theo RT

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm