Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thủ tướng Đức từ chối tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Washington

Ngô Chuyên - 30/05/2020, 21:47 GMT+7 | Thế giới
Thủ tướng Đức Angela MerkelThủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ không tham gia Hội nghị thượng đỉnh trực tiếp của các nhà lãnh đạo G7 vào tháng Sáu, đại diện chính phủ Đức Steffen Seibert cho biết,  Politico đưa tin.

“Thủ tướng Đức cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump vì lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 ở Washington vào cuối tháng 6. Tuy nhiên hiện tại, do tình hình chung của đại dịch [coronavirus], bà không thể đồng ý có mặt trong chuyến đi tới Washington - chính trị gia cho biết. Tất nhiên, bà sẽ tiếp tục xem xét tình trạng của đại dịch”.

Trước đó, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, đầu tuần này, trong cuộc trò chuyện qua điện thoại, Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức đã có cuộc tranh luận mạnh mẽ về NATO, quan hệ với Trung Quốc, cũng như về việc thực hiện dự án ‘Nord Stream-2’.

Hôm thứ Ba, người phát ngôn Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết Mỹ dự kiến ​​sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 trực tiếp vào gần cuối tháng 6. Tuần trước, ông Trump tuyên bố rằng cuộc gặp có thể sẽ diễn ra tại Nhà Trắng. Trước đó, Tổng thống nói rằng ông đang xem xét khả năng tổ chức một cuộc họp tại Camp David.

Ngày 20 tháng 3, có thông báo rằng do đại dịch, Tổng thống Donald Trump đã quyết định hủy cuộc họp tháng 6 của các nhà lãnh đạo G7 tại Camp David, thay vào đó, hội nghị thượng đỉnh đã được lên kế hoạch thông qua truyền hình.

Theo Tass.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm