Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thời tiết ủng hộ sĩ tử thi THPT quốc gia

Ngọc Trang - 24/06/2018, 15:18 GMT+7 | Giáo dục

Tại Hà Nội, thời tiết khá mát mẻ và dịu hơn hẳn so với vài ngày trước đó. Từ đầu giờ chiều, rất nhiều sinh viên tình nguyện đã túc trực tại các điểm trường thi để hỗ trợ cho các thí sinh.

Phùng Thị Thu Trang – Đội trưởng đội tình nguyện Thủ đô – cho biết: "Đây là năm thứ 4 em tham gia Tiếp sức mùa thi cho các bạn thí sinh. Có lẽ đây cũng là năm đầu tiên chúng em cảm thấy đỡ vất vả hơn do năm nay thi sớm, tránh được những ngày nắng nóng đỉnh điểm, các thí sinh được thi tại địa phương nên công tác phân luồng giao thông giảm nhẹ. Các cổng trường thi đều rất dễ chịu chứ không như nhiều năm trước. Điều này cũng góp phần “giải nhiệt” cho các thí sinh bớt đi tâm lý căng thẳng trước khi vào phòng thi”.

Tại Hải Phòng, thời tiết cũng mát mẻ hơn nhiều so với vài ngày trước. Các tình nguyện viên đã sẵn sàng ra quân và hướng dẫn các thí sinh vào phòng thi để làm thủ tục. Ghi nhận tại đây, nhiều sinh viên tình nguyện cũng rất hào hứng khi năm nay, địa phương này đã giảm áp lực giao thông đáng kể và đặc biệt là việc đi tìm nhà trọ cũng không còn nữa.

Tại các bến xe cũng không đông đúc như nhiều năm trước. Lực lượng tình nguyện giờ tập trung vào giúp đỡ các thí sinh tốt nhất có thể. Họ còn lên kế hoạch để giảm tâm lý cho các sĩ tử trong buổi thi đầu tiên vào sáng mai.

TP. HCM hôm nay cũng dịu mát hơn ngày thường. Nhiều thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được chương trình Tiếp sức mùa thi giúp đỡ từ nhiều ngày trước. Hôm nay, các em vẫn được quan tâm tặng quà và động viên của thanh niên tình nguyện.

Tiếp sức mùa thi tại Tp HCM không chỉ giúp đỡ thí sinh trong những ngày thi mà còn hỗ trợ tại các bến xe, các điểm trường trong những ngày các em đi nộp hồ sơ xét tuyển Đại học. Cả xã hội đang cùng chung tay hướng về các sĩ tử với mong muốn có một mùa thi an toàn, hiệu quả, thành công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm