Thời tiết 14/11: Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở rét, có nơi dưới 15 độ

GD&TĐ - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 14/11 nhiều nơi giảm từ 4 - 7 độ so với ngày hôm qua. Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở rét. Vùng núi Tây Bắc có nơi dưới 15 độ. Thủ đô Hà Nội trời rét, từ 16 - 23 độ.
Thủ đô Hà Nội trời rét, từ 16 - 23 độ (Ảnh minh họa)
Thủ đô Hà Nội trời rét, từ 16 - 23 độ (Ảnh minh họa)

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ.Nhiều mây, có mưa vài nơi. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 16 -19 độ, có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ, riêng Điên Biên và Lai Châu 26 - 29 độ.

Nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phần đông nam sáng có mưa, mưa rào rải rác. Sáng sớm và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi 12 - 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ.

Nhiều mây, sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ. Nhiệt độ cao nhất Phía Bắc 21 - 24 độ; phía Nam 23 - 26 độ.

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ. Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.