rssheader

30/10/2020

Zalo hoạt động không phép, 40 triệu tài khoản có nguy cơ bị chặn

Công Chương - 20/07/2019, 08:11 GMT+07 | Thời sự
Hiện có khoảng 40 triệu tài khoản đăng ký sử dụng mạng xã hội Zalo Hiện có khoảng 40 triệu tài khoản đăng ký sử dụng mạng xã hội Zalo

Lý do đại diện quản lý hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me đã xin kéo dài thời gian để bổ sung hồ sơ xin phép đăng ký hoạt động.

Trước đó, Thanh tra Sở TTTT TPHCM đã có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me của VNG do chưa đăng ký giấy phép hoạt động, hạn chót vào ngày 19/7/2019.  Năm 2018, Sở này từng phạt và yêu cầu zalo đăng ký giấy phép hoạt động. 

Theo đại diện Thanh tra Sở TTTT TPHCM, hiện có khoảng 40 triệu tài khoản đăng ký sử dụng mạng xã hội Zalo. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vì hai tên miền này cung cấp dịch vụ mạng xã hội nhưng không có giấy phép thiết lập mạng xã hội nên buộc cơ quan quản lý phải ra văn bản yêu cầu thu hồi.

Trước khi ra yêu cầu thu hồi hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me, Sở TTTT TPHCM cũng đã có thông báo tới doanh nghiệp chủ quản 10 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị. “Zalo là mạng xã hội có số lượng người sử dụng rất lớn, nên trước khi ra quyết định yêu cầu các đơn vị liên quan thu hồi hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me, cơ quan quản lý đã có sự cân nhắc nhiều. Nếu doanh nghiệp có thể có các biện pháp khắc phục thì Sở sẽ căn cứ tình hình thực tế để triển khai các bước tiếp theo” - ông Thọ cho hay. 

Liên quan đến thông tin vụ việc, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với đại diện quản lý truyền thông của Zalo nhưng điện thoại không kết nối được.

Nhiều người dân tại TPHCM tỏ ra bất ngờ với thông tin mạng xã hội Zalo chưa có giấy phép hoạt động và sắp bị chặn. Chị Bích Ngọc (ngụ tại Q.9, TPHCM) - một người có thâm niên sử dụng mạng xã hội Zalo chia sẻ:

“Tôi rất bất ngờ khi biết thông tin mạng xã hội này chưa được cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Điều này cho thấy chúng ta cần xem lại việc quản lý và cấp phép hoạt động loại hình này. Nếu Zalo không còn hoạt động nữa thì tôi rất buồn, vì sẽ mất kết nối với nhiều bạn bè cùng những tiện ích mà mạng xã hội này mạng lại”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm