rssheader

04/08/2021

Yên Bái: Đi tắm thác sau đám cưới, một thiếu niên bị đuối nước tử vong

Tuấn Khang - 21/04/2021, 15:10 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 21/4, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh (huyện Trấn Yên, Yên Bái) cho biết trên địa bàn xã mới đây xảy ra vụ việc đuối nước khiến 2 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30’ ngày 20/4, tại khu vực thác Đá Dải (thôn Phương Đạo 3, xã Lương Thịnh).

Theo các nhân chứng kể lại, thời điểm trên, em Đ.V.Q. (SN 2006, trú tại phường Cửa Nam, TP. Nam Định) cùng gia đình lên thôn Phương Đạo 1 (xã Lương Thịnh) để dự đám cưới. 

Sau đó, Q. cùng 5-6 người (cả người lớn và trẻ em) ra thác tắm. Khi đang tắm, em Q. cùng cùng một em nhỏ khác không may bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, những người đi cùng và người dân làm nương gần đó nỗ lực cứu vớt, sơ cứu và đưa đến Trạm y tế xã Lương Thịnh để cấp cứu, nhưng em Q. đã tử vong. Em nhỏ còn lại được chuyển lên cơ sở y tế tuyến trên.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý, thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về nhà để an táng theo phong tục địa phương.

“Khu vực thác Đá Dải trước đây có nhiều người địa phương đến tắm. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, lũ nhiều dẫn đến nước đục, ít người tắm. Khu vực này mực nước lớn, chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo người dân không nên ra đây tắm.

Trường hợp mới bị đuối nước gần đây có thể do ở nơi khác đến nên không biết vẫn ra đây tắm dẫn đến sự việc đau lòng trên”, lãnh đạo xã Lương Thịnh cho biết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm