rssheader

07/05/2021

Vụ VN Pharma: VKS đề nghị điều tra việc làm lộ bí mật

Anh Tú - 30/09/2019, 14:39 GMT+07 | Thời sự
HĐXX vụ án buôn bán thuốc giả tại VN Pharma HĐXX vụ án buôn bán thuốc giả tại VN Pharma

Theo đại diện VKS trong quá trình điều tra vụ án, Bộ Y tế đã gửi cơ quan điều tra Bộ Công an công văn số 77, ngày 27/4/2018 về việc cung cấp thông tin phục vụ điều tra. Tài liệu này được đóng dấu mật, và được Bộ Y tế giải mật vào ngày 20/9/2019.

Tuy nhiên, ngày 14/6/2018 trong thời điểm tài liệu này chưa được giải mật (có nghĩa vẫn đang thuộc dạng không được sử dụng) nhưng ông Ngô Nhật Phương đã trực tiếp giao nộp cho cơ quan an ninh điều tra 10 tài liệu có liên quan đến các nội dung tại công văn số 77 của Bộ Y tế nêu trên, và khẳng định các tài liệu này từ quan hệ cá nhân mà có, được dịch sang tiếng Việt, hợp pháp hóa lãnh sự, đóng dấu sao y bản chính.

Tại phiên tòa, VKS cũng đã hỏi ông Phương về việc nộp các tài liệu này, ông Phương cũng khẳng định là có nộp cơ quan điều tra nhiều tài liệu về xuất xứ của lô thuốc H-Capita.

 Một góc phiên tòa sáng 30/9

“Căn cứ vào thời gian công văn số 77 của Bộ Y tế được giải mật và thời gian ông Ngô Nhật Phương có các tài liệu trong tay, có thể thấy ở đây có dấu hiệu làm lộ bí mật Nhà nước vì để cho cá nhân không có thẩm quyền có thông tin mật của Bộ Y tế.  

Vì vậy, VKS kiến nghị HĐXX yêu cầu cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an xác minh làm rõ các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về việc đảm bảo bí mật Nhà nước liên quan đến các tài liệu mật của Bộ Y tế trong vụ án này” - đại diện VKS nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm