rssheader

20/01/2021

Vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu: Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi đề nghị tới UBND tỉnh Hòa Bình

Đăng Chung - 16/10/2019, 09:37 GMT+07 | Thời sự
Khu vực suối Khại (Hoà Bình) từ ngày 9/10 người dân phát hiện nhiều dầu nhớt đen đã qua sử dụng. Khu vực suối Khại (Hoà Bình) từ ngày 9/10 người dân phát hiện nhiều dầu nhớt đen đã qua sử dụng.

Theo đó, căn cứ báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình và phản ánh của các cơ quan báo chí về việc khu vực suối đầu nguồn gần nhà máy nước của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà xuất hiện dầu nhớt đã qua sử dụng, loang trên bề mặt suối, có mùi khét rất khó chịu do có dấu hiệu xả trộm dầu thải, để sớm xác minh, làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường nêu trên và có các giải pháp xử lý kịp thời, Bộ TN&MT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin vụ việc báo chí đưa tin nêu trên; trong đó điều tra, làm rõ việc xả trộm dầu thải trái phép nêu trên.

Bộ TN&MT giao Tổng cục Môi trường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình trong quá trình kiểm tra, xác minh nếu phát hiện tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tội phạm, đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm