rssheader

19/09/2021

Trả tự do tại tòa một người đàn ông ngoại quốc phạm tội giao cấu trẻ em

Phan Thương - 22/05/2017, 17:32 GMT+07 | Thời sự
Jeff- Rep được tuyên trả tự do tại tòa Jeff- Rep được tuyên trả tự do tại tòa

Ngày 22/5, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TPHCM) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “ giao cấu với trẻ em ”, tuyên phạt bị cáo Jeff-Rep Agtarap Angelo (26 tuổi, quốc tịch Philippines) 5 tháng tù, bằng thời gian tạm giam và tuyên trả tự do tại tòa đối với bị cáo.

HĐXX nhận định bị cáo Jeff-Rep có nhân thân tốt, là lao động chính trong gia đình, phía lãnh sứ quán Philippines có đơn xin xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo; khi xảy ra hành vi phạm tội, người bị hại chỉ còn 23 ngày nữa là đủ 16 tuổi. Vì vậy, HĐXX đã áp dụng mức hình phạt khoan hồng.

Theo cáo trạng, Jeff-Rep là thủy thủ tàu MCC Singapore. Khoảng tháng 8/2016, tàu MCC cập bến tại cảng Cát Lái, Jeff-Rep đến một cửa hàng tại quận 2 (TPHCM) để mua tranh thì gặp nhân viên bán hàng là cháu N.T.Y.N (sinh ngày 18/11/2000). Sau đó giữa 2 người nhắn tin tình cảm với nhau qua facebook.

Tối 15/10/2016, Jeff-Rep đến cửa hàng để đổi lại những bức tranh đã mua trước đó nhưng do không có tranh để đổi nên N. dẫn Jeff- Rep đến kho chứa hàng để tìm tranh đổi.

Tại đây, Jeff-Rep đã thực hiện hành vi giao cấu với N. và bị người nhà của N. phát hiện, trình báo với Công an quận 2. Tại cơ quan điều tra, Jeff-Rep khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại phiên tòa, Jeff-Rep chỉ thừa nhận có dùng tay vén áo bị hại lên chứ chưa thực hiện hành vi giao cấu như nội dung cáo trạng. Tuy nhiên, HĐXX nhận định bản giám định pháp y cho thấy có tế bào của Jeff- Rep trong người bị hại N.

Theo Thanh Niên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm