rssheader

25/07/2021

TP.HCM tạm dừng nhiều hoạt động giao thông vận tải để phòng chống dịch Covid-19

Tiến Vượng - 20/06/2021, 10:14 GMT+07 | Thời sự
TP.HCM tạm dừng các hoạt động giao thông vận tải để phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tạm dừng các hoạt động giao thông vận tải để phòng chống dịch Covid-19

Trên cơ sở Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của Chủ tịch UBND TP.HCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM thông báo tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TP kể từ 00 giờ ngày 20/6 đến khi có thông báo mới như sau:

Đối với hoạt động vận tải khách đường bộ bằng ô tô:

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ trên địa bàn TP.HCM gồm: Xe buýt; Xe vận tải khách theo tuyến cố định liên tỉnh và xe trung chuyển; Xe taxi (trừ các phương tiện được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cấp thiết).

Xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách.

Các trường hợp được phép hoạt động lưu ý thực hiện nghiêm các vấn đề sau: Đảm bảo vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến (kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe) đối với xe hợp đồng và xe du lịch; không quá 20 người/chuyến đối với xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia.

Tất cả người ngồi trên xe buộc phải đeo khẩu trang đúng cách, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Trên xe phải có trang bị dung dịch khử khuẩn phục vụ hành khách. Thực hiện việc khử khuẩn sau mỗi chuyến vận chuyển, hàng ngày.

Đối với các chuyến xe đưa đón công nhân, nhân viên và chuyên gia phải quy định cụ thể và cố định tuyến, chuyến xe, người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh Covid-19.

Đối với hoạt động vận tải khách đường thủy: Tạm dừng hoạt động các tuyến buýt sông, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách, Ngoại trừ các bến phà (Cát Lái, Bình Khánh và Cần Giờ - Cần Giuộc) và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách (Cần Thạnh - Thạnh An, Cần Thạnh - Thiềng Liềng, Phú Xuân - Phước Khánh).

Các trường hợp được phép hoạt động phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chở của phương tiện, tất cả người trên phương tiện phải đeo khẩu trang và khai báo y tế bắt buộc theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm