rssheader

26/11/2020

TPHCM họp báo công bố các nội dung khắc phục sai phạm ở Thủ Thiêm

Anh Tú - 14/08/2019, 19:27 GMT+07 | Thời sự
Ban chủ tọa buổi họp báo Ban chủ tọa buổi họp báo

Chủ trì buổi họp báo là ông Võ văn Hoan- Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện lãnh đạo UBND Quận 2, Sở, ngành và Ban quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm …

Nội dung buổi họp báo nhằm công bố kế hoạch và tiến độ thực hiện kết luận của TTCP về các sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Được biết, kế hoạch này đã được UBND TPHCM hoàn thiện gồm 13 nhóm việc với 22 đầu việc với mốc thời gian thực hiện cụ thể trước ngày 30/9/2019.

Trên cơ sở các nhóm đầu việc đã đề ra UBND TPHCM cho biết đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc thu hồi khoản tiền đã tạm ứng từ Ngân sách Nhà nước đã đầu tư cho Khu đô thi mới Thủ Thiêm.

Đã làm việc với Bộ Tài chính để được hướng dẫn cách làm và dự thảo Kế hoạch thực hiện các bước để xác định chi phí đầu tư bính quân năm 2013, 2019 trình Bộ Tài chính xem xét, thẩm định.

UBND TPHCM cũng đã làm việc với Công ty Đại Quang Minh để thực hiện thu hồi về ngân sách Nhà nước khoản tiền sử dụng đất dự kiến thanh toán cho các dự án BT bổ sung và lãi suất chậm nộp từ khi phát sinh đến nay.

Trên cơ sở Kế hoạch triển khai thực hiện kết luận số 1037/KL-TTCP của UBND TPHCM đã ban hành, Tổ công tác chỉ đạo của TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị có liên quan chủ động, khẩn trương, nghiêm túc thực hiện, đảm bảo tiến độ đề ra theo kế hoạch đã nêu.

Đối với các nhóm công việc chính, liên quan đến chủ trương, chính sách (xác định chi phí đầu tư bình quân, xin chủ trương về thu hồi và hoàn trả ngân sách...) UBND TPHCM sẽ phấn đấu triển khai thực hiện xong trước ngày 30/9/2019.

Trên cơ sở các nhóm chủ trương, chính sách đã được thông qua, UBND TPHCM sẽ triển khai thực hiện cơ bản dứt điểm các nội dung kết luận của TTCP, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/12/2019.

Được biết các sai phạm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được TTCP chỉ ra trong đó có việc lấy hơn 4,3 ha đất của các hộ dân nằm ngoài ranh quy hoạch, vấn đề giao đất không thông qua đấu giá, áp mức giá đầu tư thấp hơn giá trị thực...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm