rssheader

13/08/2020

TP.HCM sẽ "phạt thật nghiêm khắc" vi phạm an toàn thực phẩm để răn đe

Tiến Vượng - 12/04/2019, 22:59 GMT+07 | Thời sự
Bà Phạm Khánh Phong Lan-Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM phát biểu tại Lễ phát động.Bà Phạm Khánh Phong Lan-Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM phát biểu tại Lễ phát động.
Ngày 12/4, tại Công viên Văn Lang (quận 5, TP.HCM) Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm TPHCM đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, cho biết Tháng hành động ATTP năm nay với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".
Được phát động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP, đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. 

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại TPHCM. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Bà Lan nhấn mạnh, tháng 4 luôn là tháng chuyển mùa rất dễ gây hư hỏng thực phẩm do vậy, Tháng hành động sẽ tập trung các mục tiêu chính là tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng thông qua công tác truyền thông và đưa tin về các nguồn sản phẩm an toàn đến với người tiêu dùng trên hệ thống truyền thông, đồng thời tăng cường công tác thanh tra kiểm tra.

Bà Lan đề nghị xử lý vi phạm thật nghiêm khắc đúng đối tượng theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về ATTP để mang tính răn đe.

Bên cạnh đó, Bà cho biết Tháng hành động vì an toàn thực phẩm chỉ là điểm nhấn trong công tác đảm bảo ATTP và công tác này phải được thực hiện xuyên suốt và quyết liệt.

Tại buổi lễ, Bà Dương Thị Huyền Trâm – Trưởng ban Văn hóa xã hội - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM chia sẻ việc vẫn còn một số doanh nghiệp vì lợi nhuận không quan tâm đến sức khỏe của cộng đồng.

Thay mặt Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Bà kêu gọi mọi người hãy là người tiêu dùng thông minh, tham gia mua và lựa chọn thực phẩm tại những nơi đáng tin cậy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chung tay cùng cơ quan chức năng kiên quyết đẩy lùi thực phẩm bẩn, khai báo kịp thời khi phát hiện các nguy cơ gây mất ATTP.

Hưởng ứng lễ phát động đại diện Công ty CP Ba Huân; Công ty CP kinh doanh Thủy sản Sài Gòn (APT) đã có những phát biểu cam kết thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng Luật An toàn thực phẩm và những quy định pháp luật hiện hành, luôn luôn cung cấp thực phẩm sạch rõ nguồn gốc đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15-/5.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm