rssheader

01/08/2021

Thủy điện Rào Trăng 3: Những hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn

Phạm Hiền - 17/10/2020, 13:08 GMT+07 | Thời sự

Theo trang Facebook Thông tin Chính phủ, những hình ảnh cuối cùng này trong chiếc máy quay nằm lại cùng thi hài các liệt sĩ hy sinh khi cứu hộ vụ sạt lở Rào Trăng 3 vừa được lực lượng cứu nạn tìm thấy và được Truyền hình Quân khu 4 khôi phục lại.

Câu nói cuối cùng của hình ảnh cuối cùng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man: "Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân chúng ta phải làm".

Đoạn video dài 1 phút 05 giây ghi lại cảnh đoàn công tác đang đứng trước hiện trường một đoạn sạt lở. Sau đó là cảnh các cán bộ, chiến sĩ quây quần quanh bếp lửa, trao đổi, sưởi ấm, hơ khô áo tại Trạm kiểm lâm 67. 

Đoạn video ghi lại những hình ảnh hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3. Nguồn: Facebook Thông tin Chính phủ.

Ngày 12/10, do ảnh hưởng thời tiết xấu dẫn đến sạt lở gây hậu quả nghiêm trọng tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khi nhận được tin có người mất tích do sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, 13 chiến sĩ, cán bộ đã lập tức lên đường, băng rừng, lội suối, cuốc bộ hàng chục km hướng về phía có những người gặp nạn.

Vào lúc 0 giờ 5 phút ngày 13/10, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà của đoàn đang nghỉ. Sau sự cố sạt lở, 8 người thoát thân kịp, 13 người còn lại bị vùi trong đất đá vì sạt lở. Trong số 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu và ông Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm