rssheader

17/09/2021

Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các chùa, cơ sở tự viện

Phạm Hiền - 27/04/2021, 09:02 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, ngày 26/4, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các ban, viện ở Trung ương; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng, ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay.

Tại văn bản này, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, yêu cầu tất cả các chùa, cơ sở tự viện thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Văn bản nêu rõ yêu cầu mọi người dân khi đến chùa bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi các chùa, cơ sở tự viện.

Cùng đó, kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Để sống chung an toàn với đại dịch COVID-19, Bộ Y tế khuyến cáo mỗi người dân cần tuân thủ thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tụ tập và Khai báo y tế.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm