rssheader

04/03/2021

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nền kinh tế như chiếc lò xo bị nén lại, giờ là lúc bung ra

09/05/2020, 09:46 GMT+07 | Thời sự
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nền kinh tế như chiếc lò xo bị nén lại, giờ là lúc bung ra

Hội nghị do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì có sự tham dự của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư TP Hà Nội Vương Đình Huệ, Bí thư TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và đại diện nhiều bộ, ngành,  tổ chức, doanh nghiệp.

Mở đầu hội nghị, Thủ tướng trích lời Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Có quyết tâm, nhất định sẽ khôi phục nền kinh tế của toàn dân". Theo Thủ tướng, năm 2020 là sự kiện trọng đại của đất nước và tháng 5 là tháng đẹp nhất, có ý nghĩa với Việt Nam, khi nước ta và thế giới đang ở bước ngoặt mang tính lịch sử do đại dịch Covid-19 gây ra. 

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Khủng hoảng y tế tác động tới mọi mặt của nền kinh tế, quy mô nhỏ hay lớn đều không tránh khỏi tác động. Tuy nhiên, loài người sẽ chiến thắng dù nhiều tổn thất, mất mát", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói. 

Thủ tướng nhấn mạnh, những doanh nghiệp có thể tham dự sự kiện hôm nay là tổ chức có khả năng thích nghi tốt nhất. Thủ tướng nêu, dù đối mặt nhiều khó khăn nhưng nước ta có mức tăng trưởng cao nhất trong ASEAN, là quốc gia có triển vọng tăng trưởng tốt nhất. 

"Việt Nam theo đuổi chiến lược, mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch và vẫn bảo đảm duy trì nền kinh tế, để ngọn lửa tăng trưởng cháy và sớm bùng trở lại khi dịch được kiểm soát tốt", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Cũng theo Thủ tướng, kinh tế Việt Nam vẫn phát triển, tích luỹ được nguồn lực trong thời gian giãn cách xã hội. Điều này cho thấy, Việt Nam không quá phụ thuộc vào thị trường thế giới, chứng minh năng lực nội sinh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam là "vô cùng to lớn". 

"Nền kinh tế như chiếc lò xo bị nén lại, giờ là lúc bung ra", Thủ tướng nhấn mạnh và cho biết, Việt Nam phấn đấu GDP năm 2020 đạt trên 5%, kiểm soát lạm phát dưới 4%.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm