rssheader

20/04/2021

Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho người cứu cháu bé rơi từ tầng 13

Tuấn Khang - 01/03/2021, 20:48 GMT+07 | Thời sự
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: VnExpress Anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: VnExpress

Quyết định nêu rõ: Tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn tại tòa 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội vào ngày 28/2/2021.

Quyết định có hiệu lực ban hành kể từ ngày ký. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và cá nhân ông Nguyễn Ngọc Mạnh chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có thư thân gửi tới anh Mạnh. Trong thư, Thủ tướng viết: "Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2/2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội".

Thủ tướng gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Tôi đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều những tâm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta", Thủ tướng viết.

Như đã đưa tin, khoảng 17h ngày 28/2, bé N.P.H. (SN 2018 sống tại căn hộ ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) trong lúc bố mẹ đang tiễn khách đã bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Sự việc được một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống.

Trước hành động dũng cảm của anh Mạnh, ngày 1/3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ đã có thư khen và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã ký Quyết định 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm