rssheader

28/01/2021

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng kiểm tra tiến độ giải ngân các dự án thuộc Đại học Thái Nguyên

Ngô Tiến - Thanh An - 03/09/2020, 16:15 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo tại chương trình làm việc Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu chỉ đạo tại chương trình làm việc

Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã báo cáo với Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác một số nội dung như: Tình hình hệ thống cơ sở vật chất của đơn vị; đề xuất kiến nghị được Bộ phê duyệt và cấp vốn đầu tư công trung hạn xây dựng Đại học Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025; xây dựng Trung tâm thực hành, thí nghiệm tập trung liên ngành trong Đại học, phục vụ đào tạo, tăng cường kết nối, phát huy thế mạnh các đơn vị thành viên trong nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ cho doanh nghiệp, địa phương.

Các đơn vị thành viên thuộc Đại học Thái Nguyên như trường ĐH Sư phạm, trường ĐH Nông Lâm đã báo cáo với Thứ trưởng và đoàn công tác về tình hình triển khai, tiến độ giải ngân một số dự án được đầu tư công.

Kết luận nội dung làm việc, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đánh giá: "Đại học Thái Nguyên đã có những nỗ lực trong việc triển khai, giải ngân các dự án đầu tư công. Để đảm bảo hiệu quả các dự án, các đơn vị thuộc Đại học Thái Nguyên cần quyết liệt, chặt chẽ trong các khâu từ xây dựng đề án, lựa chọn nhà thầu, kiểm tra giám sát, tất cả phải đảm bảo cả chất lượng và tiến độ các dự án".

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: "Bộ Giáo dục & Đào tạo xác định đầu tư cho Đại học Thái Nguyên không chỉ là trách nhiệm chung với giáo dục đào tạo của vùng trung du miền núi phía Bắc, mà đó còn là trách nhiệm và sự tri ân với đồng bào dân tộc thiểu số vùng đất chiến khu cách mạng. Do đó, các nhà trường đơn vị cần chủ động hơn trong việc phối hợp với các cấp và các cơ quan chuyên môn hữu trách, để các dự án được triển khai một cách hiệu quả nhất".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm