rssheader

04/12/2020

Thông tin kết luận chính thức về khe hở cầu Phú Mỹ

03/08/2015, 19:26 GMT+07 | Thời sự
Thông tin kết luận chính thức về khe hở cầu Phú Mỹ

Sáng nay (3/8), Sở GTVT TP HCM đã có thông tin chính thức khẳng định, cầu Phú Mỹ hoàn toàn không gặp sự cố bất thường, cầu đảm bảo khai thác bình thường.

Sở GTVT TP HCM dẫn thông tin trong vài ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền một bức ảnh cầu Phú Mỹ, nối giữa Quận 7 và Quận 2 của TP HCM bị nứt rộng gây xôn xao cộng đồng mạng và hoang mang dư luận.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, ngày 2/8, Sở GTVT TP HCM đã phối hợp với các đơn vị có liên quan trực tiếp đi kiểm tra thực tế hiện trường. Kết quả kiểm tra cho thấy, khe nứt mà một số trang mạng xã hội Facebook đăng tải chính là khe co giãn giữa nhịp cầu chính (nhịp dây văng) và nhịp cầu dẫn.

thong tin ket luan chinh thuc ve khe ho cau phu my hinh 0
Khe hở cầu Phú Mỹ nằm trong giới hạn an toàn cho phép. (Ảnh: KT)
Đồng thời, qua đối chiếu với hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công công trình, khe co giãn này đảm bảo các kích thước theo hồ sơ thiết kế được duyệt trước đây của cầu Phú Mỹ và vẫn nằm trong giới hạn an toàn cho phép.

Theo đó, khe co giãn tại cầu Phú Mỹ tối đa là 1.080 mm, tại đoạn phía Quận 2 là 1.080 mm, phía Quận 7 là 980 mm. Khe hở hiện nay tại cầu Phú Mỹ đang ở mức 250 - 630 mm, hoàn toàn nằm trong giới hạn an toàn, từ khi đưa vào sử dụng cầu đến nay, khoảng cách trên vẫn không có sự thay đổi.

Sở GTVT TP HCM cho biết thêm, cầu Phú Mỹ là công trình cấp đặc biệt, hồ sơ thiết kế được Bộ Xây dựng thẩm định, phê duyệt, sau khi thi công xong đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra, nghiệm thu theo đúng quy định. Chính vì điều này, thông tin khe có giãn như hiện trạng sẽ gây sự cố như một số trang mạng đã đăng trong mấy ngày qua là hòa n toàn không có cơ sở.

Trước đó, Đại diện Công ty CP đầu tư Phú Mỹ (PMC - chủ đầu tư, xây dựng và đang quản lý khai thác cầu Phú Mỹ) cũng khẳng định, cầu Phú Mỹ không hề có vết nứt. Nơi phát hiện khoảng hở chỉ là khe co giãn giữa nhịp chính và nhịp phụ của cầu. Khoảng cách này hoàn toàn nằm trong trong giới hạn thiết kế cho phép.

Theo phản ánh của các lái xe thường xuyên qua cầu Phú Mỹ, lưu lượng phương tiện trên cầu thời điểm hiện tại cũng như những ngày trước đó không hề thay đổi hay xáo trộn đột biến. Các phương tiện vẫn lưu thông qua cầu bình thường không như thông tin trên mạng xã hội đã lan truyền trước đó.

Theo VOV News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm