rssheader

19/09/2020

Thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt sau

05/08/2020, 19:14 GMT+07 | Thời sự
Thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt sau

Chiều 5/8, tại Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã tổ chức cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong cuộc họp, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, hiện tại tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 3 ca mắc Covid-19. Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, TP Buôn Ma Thuột tiến hành cách ly xã hội 14 ngày (từ ngày 3/8-16/8).

Cũng theo ông Khoa, vào ngày 3/8, Bộ GD&ĐT đã có công văn chỉ đạo các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp. Theo đó, thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi. Những thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào đợt sau.

Cụ thể, 9 điểm thi tại TP Buôn Ma Thuột với 5.391 thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp THPT vào đợt sau. Riêng 14 thị xã, huyện với 14.029 thí sinh vẫn tổ chức kỳ thi theo quy định, từ ngày 8-10/8.

Đối với các thị xã, huyện vẫn tổ chức thi, ngành giáo dục yêu cầu các trường phối hợp các ngành bố trí đầy đủ phương tiện phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thí sinh.

Đặc biệt, trong những ngày diễn ra kỳ thi, cán bộ, giáo viên và thí sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt. Riêng cán bộ giáo viên từ vùng dịch không cho tham gia bất kỳ khâu nào của kỳ thi.

Còn ông Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trước ngày thi (5 -7 ngày) ngành Y tế đã phun hóa chất khử trùng. Bên cạnh đó, trong ngày thi sẽ cử các đội trực đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Cũng theo ông Thành, về vấn đề phân loại, xác định các thí sinh F1, F2, Sở Y tế đề xuất Sở GD&ĐT có văn bản cho điểm thi cung cấp danh sách các thí sinh đã trở về từ vùng dịch để ngành y tế rà soát đối tượng F1, F2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm