rssheader

30/11/2020

Thành viên Chính phủ ghi nhận Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra thành công, đúng quy chế

Minh Phong - 04/07/2019, 11:42 GMT+07 | Thời sự
Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Phú Xuân Thí sinh tham dự Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Phú Xuân

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhận xét: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được tổ chức thành công, an toàn và đúng quy chế với gần 900 nghìn thí sinh đăng ký dự thi. Chương trình giáo dục phổ thông mới - được ban hành theo hướng hiện đại, thiết thực phù hợp với lứa tuổi, trình độ của học sinh.

Cũng liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Chính phủ kiên quyết xử nghiêm sai phạm trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Chỉ đạo phương án tổ chức kỳ thi quốc gia năm 2019 trung thực, công bằng, khách quan và minh bạch.

 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.Ảnh: VGP

Về giáo dục, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Chính phủ chỉ đạo việc thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông theo nghị quyết của Quốc hội. Đồng thời rà soát, sắp xếp các điểm trường, điều chỉnh phù hợp đảm bảo nơi nào có học sinh phải có giáo viên đứng lớp. Cùng với đó, quan tâm đào tạo đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các cấp.

Tại buổi họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT cho biết: cả nước có gần 900 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 1980 điểm thi với trên 38.000 phòng thi; huy động gần 50.000 cán bộ, giảng viên được điều động từ 216 đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng tham gia phối hợp tổ chức Kỳ thi. Tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ chiếm khoảng 70,2% (năm 2018 là gần 74,3%).

 Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP

Kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các Điểm thi trong cả nước. Không còn hiện tượng "phao thi" ở các Điểm thi. Một số hiện tượng vi phạm quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời đảm bảo tính nghiêm minh của Kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức. Toàn quốc có 6 cán bộ coi thi và 79 thí sinh vi phạm quy chế thi (trong đó 72 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 3 thí sinh bị cảnh cáo, 4 thí sinh bị khiển trách).

Trong các ngày diễn ra Kỳ thi từ 25/6 đến 27/6/2019, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng Bộ GDĐT đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GDĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: TP Hà Nội, Đắk Lắk, Long An, Hòa Bình, Tuyên Quang, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Kạn,Cao Bằng, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Tiền Giang,…

Đến thời điểm này, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhẹ nhàng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm