rssheader

22/09/2021

Thành phố Hồ Chí Minh: Truy tìm 2 đối tượng người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly tập trung

Phạm Hiền - 03/05/2021, 18:24 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết thông tin trên tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Hồ Chí Minh ngày 3/5.

Theo đó, lực lượng liên ngành huyện Củ Chi đã phát hiện 11 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào trên địa bàn. Ngay lập tức, 11 trường hợp này đã được tiếp cận, đưa đến khu cách ly tập trung.

Tuy nhiên, tối 2/5, trong số 11 trường hợp trên có 2 trường hợp đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Ngay sau đó, toàn bộ hệ thống tại khu cách ly đã được kích hoạt nhằm tìm kiếm các đối tượng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm thấy. Lực lượng chức năng nghi ngờ 2 đối tượng trên đã chuyển đến địa phương khác. Ông Nguyễn Hữu Hoài Phú xin ý kiến chỉ đạo từ UBND TP để tiếp tục có biện pháp xử lý.

Ngoài ra, tại huyện Củ Chi, liên quan đến bệnh nhân 2899, tại Trung tâm cách ly tập trung huyện Củ Chi đang cách ly 1 F1 của bệnh nhân này. Bên cạnh đó, 7 trường hợp F2 đang được giám sát cách ly tại nhà.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TPHCM để quyết tâm tìm ra 2 trường hợp nhập cảnh trái phép trốn khỏi khu cách ly để đảm bảo phòng chống dịch của thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các đơn vị liên quan cần siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là siết chặt công tác nhập cảnh, quản lý nhập cảnh trái phép.

Trong quản lý nhập cảnh trái phép, cần phát huy vai trò của người dân trong việc kịp thời phát hiện, báo cáo với các lực lượng chức năng.

Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện cách ly các đối tượng nhập cảnh trái phép theo đúng quy định. Đảm bảo không có lỗ hổng trong công tác quản lý, giám sát tại khu cách ly tập trung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm