rssheader

26/07/2021

Thanh Hóa truy vết 46 người về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Phạm Hiền - 06/05/2021, 19:57 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung thông báo Thanh Hóa có 146 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh tại bệnh viện, hệ thống giám sát Thanh Hóa ghi nhận có 139 trường hợp.

Trong đó có 46 trường hợp về Thanh Hóa đã được giám sát cách ly lấy mẫu làm xét nghiệm; 86 trường hợp hiện không có mặt tại địa phương; 7 trường hợp đang được tiếp tục điều tra.

Đây là những người từng điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong khoảng thời gian từ ngày 14/4 đến ngày 5/5.

Đến 12h ngày 6/5, CDC Thanh Hóa đã nhận 42 mẫu F1 và liên quan từ 14/23 huyện, thị theo thông báo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. 13h20 cùng ngày, 12 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV- 2.

Hiện CDC đang tiếp tục xét nghiệm các mẫu còn lại.

Trước đó, ngay trong chiều tối 5/5, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 ngành y tế đã họp, tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Đồng thời phát thông báo đề nghị những người đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung khám bệnh trong khoảng thời gian từ 21/4 đến nay và người đi đến các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế cần khai báo y tế và khai báo với chính quyền địa phương ngay để được hướng dẫn cách ly phù hợp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá thông báo: Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đề nghị những công dân sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã đến khám, điều trị, chăm sóc người nhà hoặc học tập, công tác tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) đi về Thanh Hóa từ ngày 21-4/đến 5-5-2021 khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế xã,/phường, thị trấn để khai báo y tế hoặc liên hệ số điện thoại 0942331667 để nhận giúp đỡ.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này vô cùng phức tạp, đã ghi nhận nhiều ca nhiễm tại cộng đồng tại các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Khánh Hòa, Long An...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đề nghị người dân trong tỉnh hết sức cảnh giác, thực hiện nghiêm các qui định về phòng, chống dịch, nhất là “5K” của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm