rssheader

21/01/2021

Thanh Hóa: Thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang

07/08/2020, 16:05 GMT+07 | Thời sự
Thanh Hóa: Thí sinh, cán bộ làm công tác thi phải đeo khẩu trang

Theo đó, các hội đồng thi chuẩn bị khẩu trang dự phòng để phát khi thí sinh không mang khẩu trang.  Các điểm thi thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ thi. Riêng tại TP Sầm Sơn, địa phương đã có ca dương tính với Covid-19, duy trì khoảng cách 2m giữa các thí sinh tại các phòng thi.

Trước đó, chiều 6/8, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản yêu cầu các điểm thi cần tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh điểm thi bảo đảm an toàn, sạch sẽ. 

Phun thuốc khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước ngày thi. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn…

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng lưu ý cán bộ giáo viên, nhân viên, thí sinh tham dự kỳ thi cần đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi. Khi phát hiện cán bộ giáo viên, nhân viên, thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở… phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời.

Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, bảo đảm giãn cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm