Thanh Hóa: Tắm biển Hải Tiến, hai du khách đuối nước thương tâm

GD&TĐ - Trong lúc tắm biển vào buổi sáng sơm, hai du khách đến từ tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên đã không may bị sóng cuốn trôi, tử vong.

Khu du lịch Hải Tiến thu hút rất đông khách đến tắm biển vào mùa hè.
Khu du lịch Hải Tiến thu hút rất đông khách đến tắm biển vào mùa hè.

Vào buổi sáng nay (22/6), trên địa bàn Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa  xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 2 du khách tử vong.

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến, khoảng 6h30 sáng cùng ngày, trong lúc tắm biển có 2 du khách bị sóng cuốn trôi, mất tích. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng cứu hộ, người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm thi thể hai nạn nhân. Đến 11 giờ trưa, thi thể của nạn nhân Phạm Quang Đ (39 tuổi, quê Bắc Giang) đã được tìm thấy. Lực lượng tìm kiếm và người dân địa phương vẫn đang nỗ lực tìm nạn nhân Đồng Quang H. (12 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên). Tuy nhiên, do biển có sóng lớn nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hai du khách này đến từ 2 đoàn khác nhau đi nghỉ mát tại Khu du lịch biển Hải Tiến. Khi ra biển tắm cùng một vị trí, thì xảy ra sự việc thương tâm nêu trên.

Mặc dù Ban quản lý khu du lịch biển Hải Tiến đã dùng cờ cắm mốc cảnh báo du khách không nên tắm ở khu vực nguy hiểm, tuy nhiên nhiều người vẫn không tuân thủ, mà vẫn lao ra đón sóng, dẫn đến bị sóng cuốn trôi.

Trước đó, chiều 14/5/2019, ông N.V.S (80 tuổi) là du khách đến từ Hà Nội, về nghỉ mát ở khu du lịch biển Hải Tiến, trong lúc tắm biển, ông S. cũng bị sóng cuốn trôi. Thi thể ông S. được tìm thấy sau đó.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sông nhân tạo vĩ đại (GMMR) là một dự án kỹ thuật dân dụng khổng lồ ở sa mạc châu Phi.

Dòng sông nhân tạo lớn nhất thế giới

GD&TĐ - Một dòng sông nhân tạo, được coi là dự án thủy lợi lớn nhất thế giới, sắp được mở rộng hơn nữa nhờ giai đoạn đầu tư mới trị giá 5,1 tỷ bảng Anh.

Cô trò Trường THPT Trương Định (Hà Nội) trong giờ học. Ảnh minh họa: Đình Tuệ

Nghị định 73 tạo động lực, nâng chất thi đua

GD&TĐ - Nghị định số 73/2024/NĐ-CP quy định chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang đã tạo chuyển biến tích cực trong đời sống và tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, giáo viên công lập.