rssheader

20/01/2021

Thanh Hóa: Đã tiêu hủy xong gần 6.000 con lợn chết do mưa lũ

Phạm Hiền - 16/10/2017, 20:34 GMT+07 | Thời sự
Thanh Hóa: Đã tiêu hủy xong gần 6.000 con lợn chết do mưa lũ

Ngày 16/10, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định Thanh Hóa cho biết, sau hai ngày nỗ lực huy động 7 máy xúc, 10 xe tải và hơn 200 nhân công. Cùng với đó, địa phương cũng đã hoàn tất công tác thu gom, xử lý gần 6.000 xác lợn chết tại trại lợn của Công ty Thái Dương.

Việc tiêu hủy lợn chết được Sở Tài nguyên và Môi trường đưa ra phương án thực hiện cụ thể, các hố chôn lấp được đào sâu khoảng hơn 2 m, để việc chôn lấp không gây ảnh hưởng đến môi trường phía dưới sẽ được lót bạt.

Lợn chết được cho vào nylon, sau đó chuyển lên xe tải đưa đến các hố chôn lấp, trước khi chôn sẽ bơm hóa chất khử trùng.

Trước đó, ngày 11/10, nước lũ dâng cao khiến toàn bộ trang trại lợn của Công ty Thái Dương đặt tại Trại giam số 5 nằm ngoài đê bị ngập do nước lên quá nhanh khiến gần 6.000 con lợn bị chết chìm trong nước.

Dù chính quyền địa phương và đơn vị chủ quản đã ứng cứu nhưng chỉ cứu được số ít con còn sống. Số lợn sống hơn 200 con sau đó cũng được huyện Yên Định và Trại giam số 5 di chuyển đến nơi an toàn.

Đến ngày 14/10, nước tại khu vực trang trại chăn nuôi của Công ty Thái Dương vẫn ngập sâu và rút chậm nên việc tiếp cận hiện trường để thu gom, xử lý số lợn chết lên đến hàng nghìn con đang gặp rất nhiều khó khăn. Số lợn chếtvẫn đang nằm tại chuồng trại, chưa có biện pháp xử lý.

Trước tình hình đàn lợn chết đã bốc mùi hôi thối nồng nặc, phân hủy mạnh, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo phải xử lý khẩn trương số lợn chết, đảm bảo vấn đề môi trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm