TECH EXPO 2019 – Ngày hội việc làm lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ

GD&TĐ - VietnamWorks trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group, vừa công bố sự kiện ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ mang tên TECH EXPO 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29/06 tại TP. Hồ Chí Minh.

TECH EXPO là ngày hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ lớn nhất Việt Nam (ảnh M.họa nguồn Internet)
TECH EXPO là ngày hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ lớn nhất Việt Nam (ảnh M.họa nguồn Internet)

Sau 3 lần tổ chức, TECH EXPO giữ vị trí là ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ lớn nhất Việt Nam với hơn 5.000 người tham gia và hơn 100 doanh nghiệp tuyển dụng. Sự kiện TECH EXPO 2019 được tổ chức bởi VietnamWorks với chủ đề “The Generation of Mobility – Thế hệ dịch chuyển” là nơi quy tụ những công ty công nghệ hàng đầu và mạng lưới ứng viên thuộc giới công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam.

TECH EXPO 2019 được VietnamWorks tổ chức giúp các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ những ứng viên tiềm năng cho đội ngũ nhân lực của mình. Năm nay có hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia sự kiện, là số lượng nhà tuyển dụng tham gia lớn nhất tại TP.HCM từ trước tới nay. Một số doanh nghiệp nổi bật gồm có những công ty fintech, ngân hàng, e-commerce: GoBear, Techcombank, ACB, Lazada, Tiki và các doanh nghiệp cung cấp phần mềm như PYCO Group hay  giải pháp công nghệ logistics như Ahamove, Lalamove.

Để hỗ trợ tốt nhất cho ứng viên tham gia ngày hội, TECH EXPO 2019 còn có hoạt động “CV Clinic” giúp ứng viên nhận tư vấn từ các chuyên gia đến từ VietnamWorks để hoàn thiện hồ sơ tìm việc.

Không chỉ kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng, sự kiện cũng kết nối nhân lực công nghệ với chuyên gia trong ngành thông qua những buổi hội thảo công nghệ. Các buổi hội thảo này chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn công nghệ để mang tới thành công của các doanh nghiệp.

Cũng trong ngày hội TECH EXPO 2019, VietnamWorks sẽ phát hành đầy đủ Bản cập nhật của Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ 2019. Theo đó, lĩnh vực công nghệ dữ liệu bao gồm AI (Artificial Intelligience – trí thông minh nhân tạo), Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) đã phát triển mạnh trong nửa đầu năm với số lượng đăng tuyển và số lượt ứng tuyển tăng cao.

AI dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017. Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%. Đối với Blockchain, dù tăng đột biến trong số lượng đăng tuyển năm 2018, nhu cầu tuyển dụng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu 2019.

Song hành cùng số lượng đăng tuyển và ứng tuyển, mức lương các lĩnh vực công nghệ dữ liệu cũng tăng trong nửa đầu năm 2019. AI là lĩnh vực có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm nay, với mức lương trung bình là gần $2000.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm sinh viên giành giải Quán quân toàn quốc cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt Nam VSIC 2025. Ảnh: NTCC

4D-BONDE: Hành trình lấy lại những chuyển động đã mất

GD&TĐ - Giữa nhịp sống hiện đại, khi những việc đơn giản như cầm muỗng hay viết chữ vẫn là thách thức với người khuyết tật, nhóm sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã phát triển dự án “Bộ khớp đa năng hỗ trợ vận động”.

Tổng thống Zelensky và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Kiev cần chấm dứt mộng mơ

GD&TĐ - Nhà khoa học chính trị người Nga Vladimir Olenchenko, cho rằng đã đến lúc Ukraine phải đồng ý hòa bình với Nga.