rssheader

16/05/2021

Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo về vụ việc nghi thầy giáo dâm ô học sinh

Hiếu Nguyễn - 12/04/2019, 16:16 GMT+07 | Thời sự
Sở GD&ĐT Hà Nội báo cáo về vụ việc nghi thầy giáo dâm ô học sinh

Báo cáo tóm tắt sự việc: sáng ngày 10/4/2019, chị M.H, hộ khẩu thường trú tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai đã đến gặp Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, phản ánh về việc con trai chị là học sinh lớp 6 Trường THCS Trần Phú cùng với 6 bạn học cùng lớp đang được ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi Toán lớp 6 bị thầy giáo H dạy Toán trêu đùa quá mức tại trường khi ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi. Cũng trong ngày 10/4/2019, vụ việc nêu trên đã được đăng tải trên một tờ báo điện tử.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cử lãnh đạo Sở trực tiếp đến trường nắm bắt tình hình và phối hợp với UBND quận Hoàng Mai cùng các cơ quan chức năng chỉ đạo, giải quyết vụ việc.

Cùng tham gia tại buổi làm việc được tổ chức vào hồi 18giờ45 ngày 10/4/2019 giữa phòng GD&ĐT quận với 7 cha, mẹ học sinh có con học lớp 6 đang tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi toán khối 6 do thầy giáo H giảng dạy, có Chủ tịch UBND phường Trần Phú, Phó Trưởng Công an phường Trần Phú, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường, cán bộ phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Hoàng Mai, các cha, mẹ học sinh đã khẳng định vụ việc không như nội dung bài báo đã nêu.

Với thầy H., nhà trường đã tạm đình chỉ 3 ngày đề cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Hiện nay, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai thụ lý, tổ chức xác minh, điều tra làm rõ có hay không hành vi dâm ô với trẻ em của thầy giáo H với các em học sinh trong đội tuyển học sinh giỏi Toán như một số báo đăng tải thông tin.

Trước nội dung vụ việc, Sở GD&ĐT và UBND quận đã chỉ đạo phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu nhà trường cung cấp thông tin xác thực nhất cho các cơ quan báo chí để tránh tạo nên phản ánh trái chiều, gây bức xúc trong dư luận nhân dân cho đến khi Cơ quan Công an có kết luận chính thức nội dung vụ việc. Đồng thời, đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông phải kiểm chứng, xác minh thông tin trước khi đưa ra công luận để tránh ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân có liên quan.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm