rssheader

12/06/2021

Sẽ đề nghị tăng lương cơ sở khi ngân sách cho phép

22/05/2020, 11:48 GMT+07 | Thời sự
Sẽ đề nghị tăng lương cơ sở khi ngân sách cho phép

Trao đổi với báo chí bên hành lang hội trường Quốc hội sáng 22/5, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, ngoài việc đề xuất chưa tăng lương cơ sở vào 1/7 tới thì lộ trình tăng lương cũng sẽ tính toán lại. Phần tiền ngân sách dành cho tăng lương để nhà nước hỗ trợ, giải quyết những vấn đề an sinh xã hội cấp thiết.

Báo cáo trước Quốc hội, hôm khai mạc Kỳ họp thứ 9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Quốc hội xem xét, cân nhắc trước mắt chưa tăng mức lương cơ sở, từ mức 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng, đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu từ ngày 1/7.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho hay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động rất nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với khó khăn chung của doanh nghiệp và người dân, nhóm công chức, viên chức được hưởng lương từ ngân sách nhà nước có cuộc sống được đảm bảo hơn. Việc chưa tăng lương sẽ có tác động, làm giảm thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức nhưng không đáng kể...

Tình hình thu ngân sách cũng gặp những khó khăn, do vậy Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tài chính đề nghị với Thủ tướng chưa tăng lương từ 1/7 này. “Thời điểm thực hiện tăng lương cơ sở sẽ phụ thuộc vào tình hình ngân sách, khi ngân sách cho phép sẽ tiếp tục đề nghị tăng lương”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm