rssheader

30/11/2020

Sau khi tới Hà Nội, Chủ tịch Kim tổ chức ngay phiên họp tại khách sạn Melia

Hải Yến - 27/02/2019, 06:00 GMT+07 | Thời sự
Chủ tịch Kim Jong-un có phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán Triều Tiên. Chủ tịch Kim Jong-un có phiên họp chiến lược với các nhà đàm phán Triều Tiên.

Hôm qua (26/2), hãng tin KCNA của Triều Tiên đã đăng bức ảnh Chủ tịch Kim có cuộc họp với các nhà đàm phán, trong đó có trưởng đại sứ Kim Hyok-chol và người đứng đầu văn phòng chiến thuật của Bộ Mặt trận Thống nhất Kim Song-hye.

Tham dự cuộc họp diễn ra tại khách sạn nơi Chủ tịch Kim ở còn có Bộ trưởng Ngoại giao Ri Yong-ho và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui.

“Tại Khách sạn Melia, Lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã lắng nghe bản báo cáo chi tiết về việc liên lạc giữa các đoàn làm việc do Triều Tiên và Mỹ triển khai tại Hà Nội nhằm có được thành công trong các cuộc đàm phán thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ” – KCNA viết.

Trưởng đại sứ Triều Tiên Kim Hyok-chol đã có các cuộc đàm phán vào những phút chót với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun ở Hà Nội trong 5 ngày liên tiếp từ thứ 5 tuần trước, nhằm vạch ra một thỏa thuận sẽ được chốt tại thượng đỉnh giữa Chủ tịch Kim và TT Trump.

Vấn đề chính làm thế nào để hai bên có thể trao đổi các biện pháp phi hạt nhân hóa và những gì nhận được tương ứng. Các bước phi hạt nhân hóa có thể diễn ra bao gồm đóng cửa và dỡ bỏ các cơ sở hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên. Về phần mình, Triều Tiên cũng kêu gọi nới lỏng cấm vận như một biện pháp quan trọng tương ứng.

Theo Yonhap
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm