rssheader

27/09/2021

Quảng Trị chuẩn bị đón công dân ở “tâm dịch” phía Nam về quê đợt 2

Phạm Quyên - 03/08/2021, 15:36 GMT+07 | Thời sự
Chuyến tàu đầu tiên đưa 384 công dân Quảng Trị về quê tránh dịch dừng đỗ tại ga Đông Hà vào chiều 29/7. Chuyến tàu đầu tiên đưa 384 công dân Quảng Trị về quê tránh dịch dừng đỗ tại ga Đông Hà vào chiều 29/7.

Ngày 3/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, đã trình UBND tỉnh Quảng Trị kế hoạch đón công dân địa phương có hoàn cảnh khó ​​khăn đang lưu trú tại các tỉnh, thành phía Nam về quê đợt 2.

Theo đó, công tác đón công dân về quê sẽ diễn ra vào ngày 11/8.

Phương tiện sử dụng vẫn là tàu hỏa, nhưng lần này đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị sẽ dừng đón người dân ở 3 ga: Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), Dĩ An (Bình Dương) và Long Khánh (Đồng Nai).

Dự kiến số lượng người được đưa về khoảng từ 400 - 420 người.

Toàn bộ những người dân trước khi lên tàu về quê đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR SARS-CoV-2, hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 không quá thời gian 72 giờ.

Ngoài 6 nhóm đối tượng được ưu tiên đưa về quê nhưng chưa đăng ký như trong đợt 1 (gồm: người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em (dưới 16 tuổi) và người đi kèm trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); học sinh sinh viên; người thăm thân và du lịch), lần này Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị còn bổ sung thêm nhóm 2 đối tượng, gồm: người đau ốm (có giấy tờ liên quan của sở y tế) và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Sở cũng đề nghị các địa phương trong toàn tỉnh triển khai khảo sát để bổ sung danh sách những đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê. Danh sách bổ sung những đối tượng trên gửi về đơn vị trước ngày 5/8.

Trước đó, vào chiều 29/7, chuyến tàu đầu tiên chở 384 người Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt đang lưu trú ở các tỉnh, thành phía Nam khởi hành từ ga Sài Gòn đã về tới quê nhà.

Tất cả công dân này sau khi xuống tàu được đưa đến các khu cách ly tập trung tại các huyện Hải Lăng, Gio Linh và thị xã Quảng Trị thực hiện cách ly 14 ngày, sau đó tự cách ly tại nhà theo quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm