rssheader

15/01/2021

Quảng Trị: 26 học sinh bị ong chích đã ổn định sức khỏe

Vĩnh Quý - 08/09/2020, 14:58 GMT+07 | Thời sự
Các em học sinh bị ong đốt được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để điều trị. (Ảnh: TTXVN). Các em học sinh bị ong đốt được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ để điều trị. (Ảnh: TTXVN).

Theo đó, vào khoảng 15h30 ngày 7/9, trong giờ ra chơi ở sân trường, nhiều học sinh bất ngờ bị ong chích vào đầu và cổ. Khi xảy ra sự việc, các giáo viên của nhà trường đã sơ cứu và chuyển các học sinh đến bệnh viện cấp cứu.

“Có thể bầy ong mới kéo về làm tổ tại cây Tùng trên sân trường trong ngày gần đây nên nhà trường chưa phát hiện ra để cảnh báo và xử lý”... - Bà Hồ Thị Hải Thanh, Hiệu trường Trường TH Thị trấn Cam Lộ

Đến 19h ngày 7/9, có 1 học sinh bị nhẹ nên đã được xuất viện, 14 học sinh được chuyển về phòng điều trị còn 11 học sinh vẫn phải nằm tại phòng cấp cứu để cán bộ y tế theo dõi.

Đến 10h ngày 8/9, sức khoẻ và tâm lý của học sinh đã ổn định và hiện có 1 học sinh đi học lại bình thường, những học sinh khác vẫn tiếp tục được theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện.

Nhà trường tạm ứng viện phí cho 26 em để phụ huynh yên tâm, thầy cô chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường vẫn đang cùng phụ huynh túc trực theo dõi tình trạng sức khỏe của các em đến khi ổn định.

Vị trí tổ ong cư ngụ trên cây ở trong sân trường TH Thị trấn Cam Lộ.

Nguyên nhân dẫn đến những học sinh này bị ong chích là do ở trên cây trong sân trường có một tổ ong, trong giờ ra chơi, các học sinh này bất ngờ bị đàn ong tấn công.

Bà Hồ Thị Hải Thanh, Hiệu trưởng Trường TH Thị trấn Cam Lộ cho biết, trước khai giảng, nhà trường đã tổ chức công tác vệ sinh trường lớp học, cắt tỉa cây cối để đón học sinh đến trường. Quá trình lao động vệ sinh, không phát hiện tổ ong.

Hiện tại, nhà trường cũng đã xử lý đẩy đuổi được đàn ong cư ngụ ở cây trong sân trường đồng thời tiến hành kiểm tra trên các cây xanh tại toàn bộ khu vực trong sân trường để đảm bảo an toàn cho các cháu khi đến trường.

Ông Võ Văn Minh, Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng đã có mặt kiểm tra tình hình và thăm hỏi động viên các em học sinh đang điều trị tại BVĐK Thị trấn Cam Lộ, đồng thời yêu cầu nhà trường cắt cử giáo viên phối hợp cùng gia đình các em học sinh nhanh chóng ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh, rà soát kỹ lưỡng các điều kiện đảm bảo an toàn trường học để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh đến trường

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm