rssheader

06/03/2021

Quảng Bình: Hơn 87 ngàn học sinh nghỉ học do mưa lũ

Vĩnh Quý - 08/10/2020, 15:15 GMT+07 | Thời sự
Giáo viên Trường Mầm non Quảng Văn (Tx. Ba Đồn - Quảng Bình) di chuyển đồ dùng, thiết bị tránh lũ Giáo viên Trường Mầm non Quảng Văn (Tx. Ba Đồn - Quảng Bình) di chuyển đồ dùng, thiết bị tránh lũ

Trong đó, huyện Bố Trạch là địa phương có đến 28 trường học với hơn 14 ngàn học sinh phải nghỉ học do tình hình mưa lũ diễn ra phức tạp.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ sở phải huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra, đặc biệt chú ý phương châm “4 tại chỗ” để đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, an toàn về con người trong mưa lũ.

Giáo viên Trường mầm non Quảng Lộc (Tx. Ba Đồn - Quảng Bình) đang di chuyển đồ đạc tránh lũ

Lực lượng cán bộ giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương để có những biện pháp phòng tránh mưa lũ có hiệu quả. Đặc biệt là cơ sở vật chất trường học như phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện… phải được đảm bảo an toàn, tránh ngập nước.

Các đơn vị chủ động cho học sinh nghỉ học trong khi lũ lụt diễn ra, đối với vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp và có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh những nguy cơ rủi ro đáng tiếc.

Lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả và chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp cho học sinh đi học trở lại khi điều kiện thời tiết đảm bảo an toàn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm