rssheader

23/07/2021

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Thái Nguyên làm rõ tố cáo của doanh nghiệp

PV - 28/08/2020, 11:14 GMT+07 | Thời sự
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Thái Nguyên làm rõ tố cáo của doanh nghiệp
Văn phòng Chính phủ có Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình vụ Công ty Yên Phước tố cáo Bí thư huyện Đại Từ "o ép" doanh nghiệp".

Văn bản số 7121/VPCP-V.I ngày 27/8/2020 gửi Tỉnh uỷ Thái Nguyên và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về việc đơn tố cáo và phản ánh của báo chí về tố cáo của Công ty Cổ phần Yên Phước nêu rõ:

"Công ty Cổ phần Yên Phước có địa chỉ tại xóm Nhất Trí, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên có các đơn đề ngày 5/7/2020 và ngày 3/8/2020 gửi Thủ tướng Chính phủ tố cáo một số vi phạm của các ông: Lê Kim Phúc, Bí thư Huyện uỷ Đại Từ; Phạm Quang Anh, Chủ tịch và Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ gây khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty...

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình có ý kiến như sau:

Đề nghị Tỉnh uỷ Thái Nguyên xem xét, giải quyết các nội dung đơn tố cáo của Công ty cổ phần Yên Phước đối với Bí thư Huyện uỷ Đại Từ theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo kiểm tra, làm rõ các nội dung đơn tố cáo của Công ty Cổ phần Yên Phước đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ và phản ánh của báo chí về các vấn đề liên quan để giải quyết theo thẩm quyền; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/11/2020".

Trước đó, bà Châu Thị Mỹ Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần Yên Phước đã có đơn kèm các file ghi âm các cuộc trao đổi, mặc cả được cho là có liên quan đến sân sau của ông Lê Kim Phúc - lúc đó là Bí thư huyện Đại Từ với nội dung ép Công ty Yên Phước phải nhường lại quyền khai thác, vận chuyển than cho bà Đàm Hương Huệ với giá 120.000đ đến 130.000đ. Đồng thời giảm giá bán than xuống còn 70.000đ. Nếu không, Công ty Yên Phước sẽ bị thanh, kiểm tra.

Công ty Cổ phần Yên Phước không đồng ý với đề nghị tăng giá khai thác, vận chuyển và giảm giá than nên đã bị UBND huyện Đại Từ tổ chức thanh tra, kiểm tra dồn dập gây khó khăn cho sản xuất của doanh nghiệp.

Trước thực tế đó, Công ty Cổ phần Yên Phước cho rằng, có sự "bảo kê" của Bí thư và một số lãnh đạo UBND huyện Đại Từ nên làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng và báo chí. Xung quanh vụ việc này, Báo GD&ĐT cũng đã có nhiều bài viết phản ánh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm