rssheader

17/09/2021

Phát hiện 2 cháu nhỏ bị bỏ rơi kèm theo lá thư nhờ người nuôi hộ

Tuấn Khang - 09/01/2021, 21:52 GMT+07 | Thời sự
Hai cháu bé bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ người nuôi dưỡng hộ

Ngày 9/1, trên mạng xã hội đăng tải thông tin về việc 2 cháu bé (bé gái 5 tuổi và bé trai 3 tuổi) bị người thân bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo lá thư với nội dung thông tin 2 cháu nhỏ là chị em và đã mất cha mẹ, người thân không thể nuôi dưỡng được nhờ người nuôi giúp 2 cháu bé.

Trao đổi với PV, chị Bích, người đầu tiên phát hiện ra 2 cháu bé cho biết hiện 2 cháu bé đang được chị và người thân chăm sóc. Theo chị Bích, buổi trưa ngày 9/1, chị cùng em gái đi từ nhà (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

“Hai chị em tôi đi ra đến đó và hỏi chuyện thì được biết cháu gái tên Quỳnh Anh, cháu trai tên Nam. Cháu Quỳnh Anh nói bố mẹ cháu chết rồi. Bác cháu đem 2 chị em bỏ ở đây. Khi tôi kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng”, chị Bích nói.

Chị Bích cung cấp thêm, sau khi hỏi chuyện 2 cháu bé được 1 lúc, cháu Quỳnh Anh có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu và một bức thư viết tay với nội dung thông báo bố mẹ 2 cháu đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nhìn thấy nuôi giúp các cháu.

Phát hiện sự việc, chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã xuống ghi nhận sự việc và đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

“Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Tôi có gặng hỏi nhưng cả 2 cháu chỉ nhớ bị bác đưa đến và bỏ lại tại đây chứ không nhớ gì về địa chỉ nhà người thân. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, tôi đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu”, chị Bích nói.

Chị Bích cho hay, hiện chính quyền xã cũng đang đăng tải thông tin trên các phương tiện thông tin để tìm kiếm người thân của 2 cháu bé.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm